Zalo bắt đầu giai đoạn kiếm tiền

Zalo bắt đầu giai đoạn kiếm tiền

Như chúng ta điều biết cuộc chiến OTT (ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí) ở Việt Nam đã kết thúc từ lâu với phần thắng thuộc về ứng dụng nội địa Zalo. Chính thức cán mốc 50 triệu người dùng vào ngày 28/4/2016 vừa qua Zalo đã dành một thắng lợi to lớn ở một cuộc chiến tưởng chừng như rất cam ro vào giai đoạn đầu năm 2013, khi đó thị trường OTT tại Việt Nam rất nhộn nhịp với sự xuất hiện và những chiến dịch quảng bá rầm rộ của 4 sản phẩm chính: WeChat, Viber, Line, Kakao Talk và Zalo!

Vâng chính là Zalo chứ không phải ai khác dành phần thắng trong cuộc chiến này, có thể kể ra một vài lý do cho sự thành công này:

-Nhắn tin miễn phí cực nhanh và vô cùng ổn định.
-Tương thích với các hệ điều hành điện thoại hiện nay, thậm chí là cả Symbian và Nokia. Điều này giúp mở rộng tập khách hàng, không chỉ ở Việt Nam.
-Kết nối tốt với các mạng xã hội Zing, Facebook, “emotion” phong phú và hoàn toàn miễn phí.
-Hoàn toàn phù hợp với người dùng Việt Nam.
-Liên tục có các bản cập nhật để nâng cao chất lượng sản phẩm.
-Tính tương tác cộng đồng cao, giúp Zalo nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng người dùng.

Ngoài ra đó còn có thể là một thành công của niềm tin vào hàng Việt, tin vào công nghệ Việt, khi chúng ta đã đá đít thành công Wechat, rồi lẩn lượt sẽ đến Line và Kakao Talk, ba sản phẩm đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc! Tuyệt!

Bất kì một sản phẩm nào khi đưa lên Internet cũng điều có hai giai đoạn: đầu tư phát triển sản phẩm tốt nhất phục vụ người dùng và khi thành công rồi thì chỉ có mà ngồi thu tiền! Zalo đang ở giai đoạn hai, tức là ngồi mà thu tiền 😀 sướng nhỉ!

Zalo đang ở giaii đoạn thành công nhất!
Zalo đang ở giaii đoạn thành công nhất!

Có một số câu hỏi thú vị mà tôi thường nghe chúng bạn hỏi nhau: Google kiếm tiền thế nào?, Facebook kiếm tiền như thế nào?… Và giờ lại đến Zalo kiếm tiền thế nào?

Tôi không biết chính xác như thế nào nhưng dạo gần đây nghe mấy đứa bạn làm Page bán hàng trên Zalo đang gào khóc vì Zalo ra các chính sách mới đối với các Page, cụ thể hơn là như cách Facebook đã từng áp dụng tức là các chủ shop khi kinh doanh trên Zalo phải chi một khoảng tiền để quảng cáo Page thì mới mong tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể. Trước kia thì ai cũng biết lượt tương tác trên Zalo ăn đứt Facebook, kể cả đối với các Post cá nhân!

Tôi đã tùng tạo một Page cộng đồng chơi trên đây, chỉ với 1000 quan tâm mà khi đăng bài có tới hơn 50% lượt tương tác điều đặc biệt là tôi chỉ Post bài và rồi đợi thành quả. Rõ ràng là các anh chị chủ shop đã hưởng lợi từ Zalo nhiều rồi nay cho người ta một ít lại đi chứ, than phiền gì!

Cũng cần phải nhấc thêm Zalo là một sản phẩm của VNG, độ hút máu thì chắc là cộng đồng game thủ đã biết quá rõ, không có hút máu người dùng thì VNG chắc gì đã có được như ngày hôm nay!

Dù sao cũng chúc Zalo thành công hơn nữa, đá đít nốt Facebook luôn đi. 😀

4 thoughts on “Zalo bắt đầu giai đoạn kiếm tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *