WordPress.Com và WordPress.Org có gì giống và khác nhau

WordPress.Com và WordPress.Org có gì giống và khác nhau

WordPress.com và WordPress.org có gì giống và khác nhau bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó!

WordPress.com

wordpress-com-va-wordpress-org-co-gi-giong-va-khac-nhau

WordPress.com là một dịch vụ tạo blog miễn phí trên nền tảng mã nguồn mở, để sử dụng WordPress.com bạn chỉ cần có một tài khoản và sau đó đăng ký một blog với địa chỉ xxx.WordPress.com hoặc bạn cũng có thể mua riêng cho mình một tên miền để sử dụng riêng với chi phí rơi vào khoảng 25$ một năm!

Với WordPress.com bạn không cần tốn tiền thuê host riêng, không cần phải cài đặt và quản trị quá phức tạp. Tuy nhiên bạn hầu như không thể tùy biến giao diện blog theo ý mình mà phải phụ thuộc nhiều vào kho giao diện miễn phí của nó!

WordPress.org

Cũng là một sản phẩm của Automattic giống như WordPress.com tuy nhiên với WordPress.org bạn có thể tha hồ tùy biến và quản trị nó. Mặc dù vậy để sử dụng được bạn cần phải tự download mã nguồn về rồi sau đó cài đặt lên host sau đó gắn host và tên miền lại với nhau thì mới sử dụng được!

WordPress.org phù hợp cho những ai thích tìm tòi và khám phá, với kho giao diện khổng lồ kể cả miễn phí và trả phí tha hồ cho bạn lựa chọn còn nếu vẫn không ưng ý bạn có thể tự tay thiết kế cho mình một giao diện riêng!

Lời kết

Nếu bạn chỉ đến với Web cho vui hay chỉ để viết blog thì mình khuyên bạn nên sử dụng WordPress.com. Còn nếu bạn muốn sử dụng WordPress theo hướng chuyên nghiệp hơn thì mình khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org!

Bài viết trước cùng serie: Để học WordPress bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Bài học tiếp theo: Localhost là gì? Cách cài Localhost trên máy tính với XAMPP

5 thoughts on “WordPress.Com và WordPress.Org có gì giống và khác nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *