Viết gì bây giờ?

Viết gì bây giờ?

Vấn đề đau đầu nhất đối với nhiều người mới bắt đầu viết blog và dân Blogger chuyên nghiệp đó chính là vấn đề ý tưởng khi viết bài, nhiều lúc bạn không biết phải viết gì tiếp theo! Có hai trường hợp dẫn đến tình trạng này một là bạn đã viết blog rất lâu năm và đã có một lượng độc giả nhất định, khi đã quá thành công đôi khi cũng chính là lúc mà một Blogger đã cạn kiệt ý tưởng và không biết phải viết gì tiếp theo trên blog của mình. Ví dụ bạn là một Blogger chuyên viết về vấn đề kiếm tiền trên Youtube, có thể khi phong trào kiếm tiền trên Youtube đang nở rộ bạn sẽ rất thành công nhưng bỗng dưng một ngày bạn chợt nhận ra rằng mình đã chia sẻ gần như hết các kiến thức mình có được bởi một chuyên ngành thì số lượng kiến thức có thể rất hạn hẹp. Hai là khi bạn là người mới nhiều khi bạn không biết phát triển blog bằng cách nào, viết gì bây giờ, và nội dung luôn cập nhật mới mỗi ngày nhưng lượng truy cập ngày càng ít! Bài viết tiếp theo là gì? Hãy đọc kĩ những thông tin dưới đây vì biết đâu nó có thể giúp ích được cho bạn!

Viết những gì gần gũi với cuộc sống của bạn

Bạn nên viết những gì gần gũi nhất, một câu chuyện vặt vãnh nhất đôi khi lại rất ăn khách! Hãy tưởng tượng trong cuộc sống này có bao nhiêu là vấn đề xảy ra hàng ngày, một câu chuyện có thể với bạn nó bình thường vãi ra nhưng rất có thể ở đâu đó sẽ có một người gặp phải trường hợp giống như bạn, và đó chính là lúc bài viết của bạn đến đúng với nhu cầu của đọc giả!
Chẳng thế mà bài viết ra quán nét ngồi viết blog ai cũng tưởng bị hâm! của mình lại được bình luận chém gió rất sôi nổi!

Viết theo một chủ đề nhất định hoặc có liên quan với nhau

Nếu bạn muốn phát triển blog theo hướng chuyên nghiệp thì bạn cần chọn chủ đề cho blog của mình, khi đã chọn được cho mình một chủ đề rồi thì công việc tiếp theo của bạn là viết thật nhiều bài viết có liên quan đến chủ đề đó, đọc giả ắt hẳn sẽ rất thích thú nếu chủ đề mà họ quan tâm cứ lần lượt hiển thị trước mắt họ!
Và khi đã thành công với một chủ đề đọc giả khi nhắc đến bạn sẽ liên tưởng ngay đến chủ đề nó, điều đó cũng là một cách làm nổi bật thương hiệu của bạn! Cũng giống như khi nhắc đến WordPress là người ta nghĩ ngay đến Thạch Phạm hay làm seo thì liên tưởng đến Jam Việt…

Tự viết sẽ tốt hơn

Cóp nhặt đã là chuyện thường tình ở huyện ở cái cộng đồng viết này rồi, tất nhiên là chả ai thích đọc những bài viết cóp nhặt, bởi nó sẽ khiến đọc giả cảm thấy bị xúc phạm!
Bất kì ai khi truy cập vào một trang web điều muốn đọc những gì mới mẻ giá trị, nếu bạn cứ cóp nhặt thì không chỉ đọc giả quay lưng với bạn mà các máy tìm kiếm cũng sẽ chẳng dại gì mà đưa bạn lên top. Lợi bất cập hại!

Nhớ nhé đừng có copy bài viết này nha, công sức hơn một tiếng ấy mà lại!

Chúc các bạn ngủ ngon!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *