Viết blog: bao nhiêu bài mỗi ngày?

Viết blog: bao nhiêu bài mỗi ngày?

Một trong những vấn đề mà nhiều bạn mới bắt đầu viết blog hay thắc mắc nhất chính là mỗi ngày nên viết bao nhiêu bài trên blog? Bài viết này có thể sẽ giải đáp được một số thắc mắc của các bạn!

Đối với các bạn mới khi bắt đầu viết blog thì rất hăng hái viết, có khi cả chục bài một ngày! Nhưng dần dà khi các bạn viết chán rồi thì lại rất lười có khi cả tuần mới có được một bài viết hoặc có thể lâu hơn, cực chẳng đã! Vậy bao nhiêu bài một ngày là đủ, và phân bổ số lượng bài đăng như thế nào cho hợp lý!

Nếu là tôi thì mỗi ngày tôi chỉ đăng lên blog một bài viết, tôi viết rất nhiều nhưng thường thì cứ lưu vào nháp sau đó tuôn ra dần dần! Vì không phải lúc nào cũng có ý tưởng để viết, có hôm ngồi viết một bài, hai bài, rồi ba bài… Mà chẳng muốn ngưng viết! Rồi một hôm nọ khi bí ý tưởng thì ngồi nặn một chữ cũng không ra!

Đối với đọc giả của blog nếu mỗi ngày bạn lại có một bài viết và cứ liên tục hàng ngày như vậy, họ sẽ có xu hướng vào blog bạn mỗi ngày để xem có gì mới hay không, vì vậy nên duy trì mỗi ngày một bài đăng cho blog nếu bạn có khả năng viết tốt!

Với máy tìm kiếm như Google thì từ một đến hai bài một tuần cho blog là tạm ổn! Tuy nhiên nếu viết được nhiều hơn thì càng tốt, không sao cả! Google chắc chắn sẽ không đời nào phạt bạn chỉ vì bạn viết quá nhiều! Viết nhiều và liên tục cũng cốt là để làm seo dễ hơn, đôi khi không viết máy tìm kiếm sẽ không biết bạn đang ở đâu trên trái đất này 😀

Các máy tìm kiếm dù sao cũng chỉ là máy, nếu bạn cứ viết bài đều đặn nó sẽ bắt buộc phải vào blog bạn mỗi ngày, ngược lại nếu bạn cứ viết theo cảm hứng một ngày đẹp trời đăng 3-4 bài, rồi đến một ngày đẹp trời lại nã thêm 5-6 bài nữa, cái đó thì máy tìm kiếm cũng bó tay khi chính bạn còn không biết khi nào có bài mới thì làm sao nó biết được! Chính vì vậy bạn nên có một lịch đăng cụ thể, ví dụ như buổi sáng một bài, trưa một bài.. Viết càng nhiều càng tốt!

Còn với mình thì mỗi ngày một bài là quá đủ, viết nhiều mỗi tay lắm!

2 thoughts on “Viết blog: bao nhiêu bài mỗi ngày?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *