Vài dòng suy nghĩ về việc viết blog

Vài dòng suy nghĩ về việc viết blog

Xin chào các bạn, bây giờ đã là 12h đêm một ngày mới nữa lại bắt đầu và Luận lại khó ngủ, lôi cái máy tính ra định vào xem blog có ai vào bình luận hay không mà dạo này khách vẫn như trước không tăng lên mà cũng chẳng giảm, chỉ thấy không ai để lại ý kiến ý cò gì hết…buồn! (Bài này mình viết hôm 7/5 lưu vào nháp rồi mà quên nay mới đăng)

Vào mấy trang blog quen quen thì thấy tình hình cũng không khả quan hơn là mấy, dạo này hình như phong trào viết blog có lẽ đã thuyên giảm hơn lúc trước rất nhiều. Nếu có phát hiện ra một blog mới thì cũng là một blog mang hơi hướng cá nhân là chính, như mình chẳng hạn mình viết blog là để làm nhật kí trực tuyến không phải viết về chủ đề kiếm tiền!

Đa số các blog lớn hiện nay điều có dính dáng đến lĩnh vực kiếm tiền trên mạng quả thực nếu tôi viết về nó thì tôi có thể cũng sẽ nhanh chóng nổi tiếng và thành công ấy chứ 😀 Nhưng cái tôi muốn là có cho mình một nơi để thỏa mãn cho cái đam mê viết lách của mình, ngày xưa viết trên Yahoo Blog rồi nó dẹp tiệm, tôi chuyển sang Blogger rồi Zing Blog viết đủ thứ tào lao lên đấy vậy mà cảm thấy trong lòng vui vô cùng khi có ai đó vào Comment! Chỉ có một điều tiếc nhất là khi đó còn nhỏ quá chưa có ý thức phải lưu trữ lại mấy bài viết xưa cũ, tính ra cũng cả ngàn bài!

Phần lớn các blog chọn viết blog về cuộc sống và dạng nhật kí cá nhân điều chọn Blogger.com hoặc các dịch vụ viết blog miễn phí khác chứ ít ai chọn WordPress bởi phải tốn tiền duy trì host, bảo mật… Khi đó người ta sẽ phải suy nghĩ cách kiếm tiền để duy trì hosting, tên miền.. Sẽ không còn thời gian cho cái tâm hồn lãng mạn nữa, có lẽ tôi là một trong số ít những người viết blog nhật kí cá nhân trên nền tảng WordPress.org! Bây giờ thì blog của tôi còn nhỏ đấy nhưng biết đâu sau này một ngày nó lớn mạnh vài trăm ngàn lượt truy cập một ngày thì sao 😛 Ôi nếu vậy tiền hosting duy trì chắc cũng bộn-từ nhỏ tôi đã hay lo xa 😀

co mot anh chang me viet lach Vài dòng suy nghĩ về việc viết blog
Viết blog là thú vui của tôi…

Thật ra tôi viết blog là để thỏa mãn cái “nhu cầu” giải trí của tôi sau một ngày làm việc mệt mỏi, lúc trước tôi hay lên Facebook để viết tâm sự hay chia sẽ một cái gì đó thật hay ho lên đó nhưng rồi tôi chợt nhận ra mình chẳng được gì với nó, khi tôi đang một dòng suy nghĩ tích cực lên đó, bạn bè của tôi có đứa rãnh tay thấy được thì cho nhau một like, chẵng thấy ai phản bác lại! Còn nếu tôi viết một dòng trạng thái tiêu cực,thất tình, rệu rã buồn bã lên-cũng có đứa like đấy, có đứa sẽ hỏi han động viên các thứ và sẽ có cả những đứa Comment phản bác, chửi bới… Nhưng nguy hiểm nhất là cái thể loại thấy rồi mà chả thèm Comment động viên, chả buồn bấm like luôn mà đang nhìn bạn bằng con mắt khinh bỉ… có thể loại đó thật đấy! Chợt nhận ra mình chẳng được gì khi tham gia Facebook nếu có chỉ là phiền toái, thế là tôi bỏ nó và chuyển sang âm thầm viết blog, mặc sức tung hoành 😀

Nhìn sang các blog lớn mà thấy thèm thuồng, họ hơn mình nhiều thứ, lượt truy cập nhiều hơn, comment cứ lũ lượt rũ nhau đến, tiền kiếm được thì khỏi phải nói cũng nhiều hơn mình 😛 Thấy bảo có anh N***D** gì đầy kiếm được 6000 USD từ công việc viết blog ấy chứ,, biết là sạo mà sao thấy ham quá! Tôi đã gửi đơn đăng kí Google Adsense, hi vọng blog lớn và có nhiều lượt truy cập kiếm tiền đủ duy trì host là vui rồi, blog lớn hơn nữa thì mua VPS dùng luôn!

Thôi tôi đi ngũ để mơ đây, chúc các bạn ngủ ngon!

 

 

4 thoughts on “Vài dòng suy nghĩ về việc viết blog

  1. Bác đăng ký Adsense bây giờ thì thực khó thành công lắm. Khuyên thật lòng bác cứ tậu 1 con gà tut về dùng thôi, chẳng khác gì gà reg bằng web cả

  2. Đợi khoảng sáu tháng sau khi thành lập + cho nhiều views thì nó mới chấp nhận không nó từ chối đó. Trong thời gian này bạn nên tham gia tiếp thị liên kết affiliate trước.

    1. Hôm bữa gắn cả tháng rồi có ma nào mua đâu, với cái quảng cáo Adsense nhìn nó đẹp mình đăng ký với mục đích chủ yếu là trang trí cho blog 😀 Cơ mà bạn kiếm tiền trên blog bằng gì vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *