Tự động nén ảnh khi tải lên WordPress bằng Plugin WP SmushIt

Tự động nén ảnh khi tải lên WordPress bằng Plugin WP SmushIt

Xin chào các bạn, có thể nói rằng hình ảnh là thứ không thể thiếu ở bất kì một trang Blog/Website nào. Nói không chỉ giúp truyền tải đi nội dung, thông điệp của bài viết mà còn góp phần giúp Blog/Website của bạn trở nên bất mắt và chuyên nghiệp hơn! Chính bởi vậy mà ở bất kì một bài viết nào mình cũng cố gắng thêm vào ít nhất một hình ảnh, mặc dù không phải hình ảnh nào cũng liên quan tới nội dung bài viết! Bên cạnh đó nó còn giúp cho độc giảm đi sự nhàm chán nếu như bài viết quá dài mà lại toàn chữ với chữ!

Tuy nhiên nếu bạn cứ đưa hình ảnh lên host một cách vô tội vạ thì sẽ vô cùng rất rối cho bạn khi dung lượng hình ảnh cứ ngày một phình to ra trong ổ dữ liệu. Có một điều nữa là hình ảnh chiếm rất nhiều tài nguyên của host khi mà mỗi một file hình ảnh tải lên nó điều tự động crop ra nhiều size khác nhau có thể chỉ một hình ảnh khi tải lên nó sẽ tự sinh thêm 7-8 ảnh nữa với cùng kích thước của file gốc!

Để hạn chế vấn đề này chúng ta cần phải giải quyết quá trình đầu tiên đó là quá trình tải hình ảnh lên bằng cách nén hình ảnh lại tự động bằng Plugin WP SmushIt!

Trên thực tế có rất nhiều công cụ giúp chúng ta nén hình ảnh, tuy nhiên là ta phải làm thủ công mỗi khi tải ảnh lên host rất là bất tiện! WP SmushIt sẽ giúp bạn tự động nén ảnh lại mỗi khi bạn đưa nó lên!

Đầu tiên các bạn cần tìm và cài đặt WP SmushIt  sau đó kích hoạt nó như mọi Plugin khác!

Sau đó các bạn sẽ thấy một giao diện như thế này, chỉ cần kích hoạt tính năng BULK SMUSH NOW  như trong hình là nó sẽ tự động nén tất cả các hình ảnh mà bạn đã tải lên trước đó! Và từ lúc này trở đi mỗi khi bạn tải ảnh lên là nó sẽ tự động nén lại!

Tu dong nen anh khi tai len WordPress

Sau đó bạn có thể vào phần SETTINGS để lựa chọn một số thiết lập khác!

Đây là một Plugin khá dễ sử dụng bởi chức năng ở bản miễn phí của nó chỉ có vậy!

Xem thêm các thủ thuật WordPress khác để sử dụng khi cần thiết!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *