Trận đồ bác quái: yêu và hận

Trận đồ bác quái: yêu và hận

Xin chào các bạn, hôm nay chủ nhật ở nhà không làm gì ngồi mở Youtube ra luyện phim. Bộ phim lần này tôi xem là phim trận đồ bác quái, phải nói rằng đây là một bộ phim được dàn dựng và xây dựng cốt truyện không phải là quá xuất sắc! Tuy vậy cái thông điệp mà tôi thích nhất khiến tôi cày phim này đó là: Hạnh phúc chỉ đến khi ta biết cách tha thứ cho người khác, đặc biệt là những người thân của mình!

Chuyện phim xoay quanh câu chuyện cuộc đời của nhân vật Hải, từ lúc còn trẻ với đầy nhiệt huyết và hoài bão, với mối tình đẹp và trong trẻo với người bạn gái cùng lớp tên Linh. Những tháng ngày thanh xuân hạnh phúc ấy vô cùng đẹp đẽ khi mối tình thanh mai trúc mã đã vượt qua chông gai để đơm thành quả ngọt: một đám cưới như mơ, nhưng cuộc đời thật trớ trêu với Hải, với Linh!

Hạnh phúc chỉ đến khi ta biết cách tha thứ cho người khách
Hạnh phúc chỉ đến khi ta biết cách tha thứ cho người khách

Bất hạnh đã đến với Linh khi ngay trong tuần trăng mật cô đã bị tên bạn xấu của chồng cưỡng hiếp và mang bầu sinh ra đứa con trai Thành Thiên! Buồn hơn, Hải không hiểu chuyện mà luôn cho rằng Linh đã phản bội mình, khiến cho cuộc hôn nhân hóa thành địa ngục, tình yêu hóa thành hận thù. Nỗi hận ấy của Hải không bùng phát lên thành ngọn lửa phá hoại, mà bức bối âm ỉ trong căn nhà lạnh lẽo, dưới vỏ bọc một gia đình hạnh phúc. Linh nhiều lần phải ngậm nước mắt trước những trò hành hạ của chồng, hay phải chứng kiến chồng ngoại tình với cô bạn thân Duyên ngay trước mắt mình.

Khi Thành Thiên con trai của Linh lớn lên do không hiểu được nỗi khổ tâm của mẹ, cũng không hiểu được nỗi căm ghét cha dành cho mình, Thành Thiên vẫn thơ ngây tôn sùng và răm rắp nghe theo ông Hải, dù cho có bị cha làm khổ đến mấy. Chỉ đến khi bị ông Hải cướp đi cả người yêu, rồi vu oan lâm vào cảnh tù tội, anh mới chợt nhận ra mọi chuyện và hoàn toàn thay đổi. Từ đó trở đi, Thành Thiên trở thành thế lực ngầm chống đối lại ông Hải, và đẩy ông Hải vào “bát quái trận đồ” do chính ông tạo nên.

Cốt truyện đan xen yêu – hận đầy kịch tính và những sợi dây liên quan ngoắt ngoéo khiến người xem cũng như rơi vào “bát quái trận đồ” của những mối nhân – quả trong cuộc sống. Ông Hải vì yêu nên hận, vì hận nên gây đau khổ cho Thành Thiên. Thành Thiên cũng quá yêu mà hận cha, những sự hận thù ấy lại quay lại báo oán lên chính ông Hải và những người xung quanh, và đẩy họ vào vòng xoáy liên miên những nỗi khổ đau.

Nếu Hải không quá ích kỉ, không bị hận thù làm mờ lý trí, nếu Hải là một người rộng lượng và nếu Hải biết tha thứ cho người khác thì có lẽ hạnh phúc đã không quay lưng với anh! Nếu người bạn của Hải không vì những ham muốn dục vọng nhất thời mà cưỡng hiếp Linh thì có lẽ đã không tạo ra nỗi bất hạnh cho cả cuộc đời của người phụ nữ mà anh cũng rất yêu thương! Tất cả nhân vật trong trận đồ bát quái điều tạo ra bi kịch cho chính mình, họ không thể tha thứ cho người mà mình yêu thương, tạo nên một câu chuyện kịch tính giữa YÊU VÀ HẬN!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *