Tìm hiểu các chức năng trong trang tạo bài viết

Tìm hiểu các chức năng trong trang tạo bài viết

Ở bài viết trước các bạn đã biết được cách đăng bài viết lên WordPress như vậy là các bạn có thể tự tạo bài đăng mới cho mình rồi.

Tuy vậy trong trang tạo bài viết vẫn còn rất nhiều tính năng khác nữa, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu qua một số tính năng ẩn khá là hữu ích khác mà bạn không nên bỏ qua, bởi vì bất kì một tính năng nào của WordPress cũng điều không thừa thải cả!

Cách xem danh sách các tính năng ẩn trong trang tạo bài viết

Để xem tất cả các tính năng ẩn trong khung soạn thảo các bạn các bạn vào Bài viết => Viết bài mới và nhấn vào nút Tùy chọn hiển thị nằm trên góc cao bên phải:

tim-hieu-cac-chuc-nang-trong-trang-tao-bai-viet-1

Lúc này bạn sẽ thấy một menu đổ xuống xuất hiện, đây chính là nơi mà bạn có thể lựa chọn những gì sẽ xuất hiện trong khung soạn thảo bài viết của mình:

tim-hieu-cac-chuc-nang-trong-trang-tao-bai-viet-2

Ý nghĩa của một số chức năng ẩn mặc định trong trang tạo bài viết

Sở dĩ mình nói là mặc định bởi vì khi tạo một trang Web WordPress mới thì nó chỉ có các tính năng này mà thôi, sau này khi dùng một thời gian thì tùy giao diện hoặc bạn thêm vào một vài chức năng khác!

Tóm tắt

tim-hieu-cac-chuc-nang-trong-trang-tao-bai-viet-3

Tại đây bạn có thể tự chọn cho mình một nội dung tóm tắt lại bài viết, một số theme nó sẽ hiển thị bản tóm tắt bài viết này ra ngoài trang chủ thay vì toàn bộ nội dung bài viết. Mình cho rằng cứ mỗi lần viết các bạn nên viết riêng cho mình một bản tóm tắt bài viết bởi vì nhỡ đâu sau này bạn dùng theme có hiển thị nó thì sao!

Gửi Trackbacks

tim-hieu-cac-chuc-nang-trong-trang-tao-bai-viet-4

Tại đây bạn có thể gửi Trackbacks đến Website mong muốn. Còn Trackbacks là gì các bạn có thể tham khảo bài viết này: Pingback và Trackback là gì?

Trường tùy biến và Scripts

tim-hieu-cac-chuc-nang-trong-trang-tao-bai-viet-5

Đây là hai tính năng nâng cao chính bởi vì vậy mình sẽ giải thích trong các bài viết về WordPress nâng cao sau này (Nếu có)

Thảo luận

tim-hieu-cac-chuc-nang-trong-trang-tao-bai-viet-6

Tại đây bạn có thể tắt đi tính năng bình luận cho từng bài viết riêng lẻ nếu muốn bằng cách bỏ tick cả hai tùy chọn trên!

Chuỗi cho đường dẫn tĩnh

tim-hieu-cac-chuc-nang-trong-trang-tao-bai-viet-7

Một bài viết sẽ có một đường dẫn tương tự như thế này https://buicongluan.com/cach-dang-bai-viet-len-wordpress thì phần chuỗi cho đường dẫn tĩnh này giúp bạn tùy chỉnh lại phần đuôi của đường dẫn bài viết tức là phần cach-dang-bai-viet-len-wordpress. Trên thực tế bạn có thể vào Cài đặt => Đường dẫn tĩnh để tùy chỉnh đường dẫn cho toàn bộ bài viết!

Tác giả

tim-hieu-cac-chuc-nang-trong-trang-tao-bai-viet-8

Chọn tác giả cho bài viết nếu Blog/Website của bạn có nhiều tác giả!

Đó là tất cả các chức năng cơ bản nhất mà các bạn cần tìm hiểu trong trang tạo bài viết cho WordPress!

Chúc các bạn thành công!

Bài học trước: Cách đăng bài viết lên WordPress

Bài học tiếp: Trang là gì, cách tạo một trang trong WordPress

9 thoughts on “Tìm hiểu các chức năng trong trang tạo bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *