Tại sao tôi lại viết blog? nội dung chính của blog này

Tại sao tôi lại viết blog? nội dung chính của blog này

Viết blog là công việc mà tôi đã muốn thực hiện từ rất lâu nhưng mãi đến ngày 23/2/2016  mới có thể thực hiện được. Hôm nay tôi sẽ chia sẽ với các bạn lý do vì sao tôi lại viết blog và nội dung chính của Luận Bùi Blog.

Viết blog
Viết blog vì đam mê sẽ trụ được lâu dài

Những lý do để viết blog

 Cải thiện kỹ năng viết

Người Nga có một câu danh ngôn rất hay đó là:

Không biết vẽ – hãy trở thành thợ chụp ảnh
Không biết chơi nhạc cụ – hãy trở thành DJ
Không biết hát – hãy trở thành rapper
Không biết viết – hãy trở thành blogger
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Không biết gì – hãy trở thành chính trị gia :)))

Ban đầu khi đọc mấy câu này tôi chả hiểu cái con ** gì hết nhưng ngẫm nghĩ một hồi lâu thì mới nghiệm ra một cái chân lý hết sức đơn giản đó là: cái gì không biết thì mình làm cho biết thế thôi! Lúc nhỏ đi học viết văn quá dở, đến nỗi có lần cô giáo cho vào lời phê của bài kiểm tra một tiết ”Cô không biết cho em mấy điểm”!. Khi nhận bài kiểm tra đó xong tôi giấu nhẹm đi không dám cho đứa bạn nào xem hết cho đến nay chắc chỉ tôi và cô giáo biết đến cái bài kiểm tra đó (ghê nha). Nhưng tôi vẫn luôn ấm ức, bài kiểm tra yêu cầu viết một đoạn văn ngắn hơn 500 từ cảm nhận về một tác phẩm văn học kèm theo hai câu hỏi tự luận mà thời gian có 45 phút, ai mà làm được, cảm xúc đâu để viết. Cũng kể từ đó trong đầu tôi luôn ấp ủ một ý định viết blog cho chính bản thân mình, không bị gò bó bởi điểm số hay bất cứ vấn đề nào khác.

Viết blog vì đam mê

Từ nhỏ tôi đã có sở thích đọc báo hay các bài viết có trên mạng, nhất là các bài viết về công nghệ, những câu chuyện thú vị xung quanh cuộc sống của con người. Khoảng thời gian sau đó tuy không thường xuyên online nữa vì bận học nhưng tôi vẫn vào Yahoo! Blog mỗi khi có dịp để đọc các bài viết của những Blogger nổi tiếng lúc bấy giờ. Sau này khi Yahoo! Blog không còn hoạt động nữa tôi chuyển sang Zing Blog để viết những câu chuyện của mình lên đó, đến bây giờ tôi vẫn còn sử dụng Zing Blog để đón đọc những câu chuyện rất đời thường như chuyện tình cảm, chuyện bạn bè, tâm sự về cuộc sống rất hay. Theo tôi đó mới thật sự là một blog đúng nghĩa. Nếu có dịp hãy viết blog trên Zing Blog nhé!

Nói lên suy nghĩ của chính mình

Blog cá nhân chính là tờ báo của chính bạn. Bạn chính là tổng biên tập kiêm luôn biên tập viên chính, bạn có thể viết vế bất cứ vấn đề gì bạn yêu thích, viết xong tự bạn kiểm duyệt và cho phát hành lên blog với chỉ một cú click. Thật tuyệt vời phải không nào!

Đó là những lý do ra đời LuanBui.com.

Nội dung chính của blog

Các bài viết về công nghệ, thủ thuật wordpress và những suy nghĩ cảm xúc của Luận về cuộc sống xung quanh..

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Rất hân hạnh được kết bạn với các bạn có cùng đam mê viết blog để cùng nhau giao lưu giúp đỡ lẫn nhau.

Chúc các bạn luôn vui vẻ!

10 thoughts on “Tại sao tôi lại viết blog? nội dung chính của blog này

  1. Bài viết này của em hơi kém, về số lượng tự và ý nghĩa của bài viết, em nên tham khảo các Blogger khác để phát triển Blog nhanh hơn.

  2. Cũng có lúc mình không hiểu là nội dung chính của blog này, đa phần là chia sẻ cá nhân nhưng cũng có nhiều bài về SEO, wordpress, lại có cả kiếm tiền online nữa chứ @@

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *