Suy nghĩ về sự cố gắng của bản thân

Suy nghĩ về sự cố gắng của bản thân

Sau khi trải qua rất nhiều lần thất bại cả trong chuyện tình cảm cũng như công việc, tôi mới chợt thấy vai trò của sự cố gắng trong bản thân mình rất là mờ nhạt.

Đi học kết quả kém không phải vì ngu mà là do lười biếng, mê chơi, thiếu tinh thần học hỏi, không chịu suy nghĩ về tương lai của mình một cách nghiêm túc! Sự cố gắng ở đây là bằng không!

Đi làm vì tự phụ mà không duy trì được công việc lâu dài, chỉ cố gắng làm cho xong công việc mà sếp giao, không đào sâu nghiên cứu các khía cạnh khác trong công việc. Cứ cho rằng ta đây tài giỏi nhất trần đời! Sự cố gắng ở đây là không có!

Trong chuyện tình cảm thì thuận theo tự nhiên, ai đến thì đến không đến thì thôi! Có lần gặp được người làm mình yêu thương lại để cho họ rời khỏi cuộc sống của mình quá dễ dàng, cứ nghĩ nếu yêu nhau thì do cho có ra sao rồi cũng quay về bên nhau (hoang tưởng)! Ai đâu rãnh mà đi chờ đợi một người trong vô vọng! Sự cố gắng ở đây chưa từng xuất hiện!

Không phải mọi mục tiêu đều có thể đạt được
Không phải mọi công việc đều kết thúc thành công
Không phải mọi mối quan hệ đều bền vững
Không phải mọi hi vọng đều đến bến đến bờ
Không phải mọi tình yêu đều là mãi mãi
không phải mọi giấc mơ đều thành hiện thực…

suy nghi ve su co gang cua ban than
Vì vậy trong cuộc sống này chúng ta phải không ngừng phấn đấu và cố gắng! Chỉ khi cố gắng hết sức mình thành công sẽ đến! Tất nhiên là tôi chưa từng cố gắng và đạt được thứ gì quý giá cho mình nhưng một khi đã suy nghĩ về nó mỗi ngày, cố gắng vượt qua từng con đường khó khăn, thành công, hạnh phúc rồi sẽ đến như một lẽ tất nhiên!

Và cũng vì tôi chưa từng cố gắng hết mình trong mọi việc, hôm nay đây tôi phải viết một điều gì đó về nó để tôi có thêm động lực. Chỉ cần biết hàng ngày trôi qua tôi vẫn luôn cố gắng vì gia đình, bạn bè, vì miếng cơm manh áo, vì tình yêu, và cho cả bản thân mình! Sự cố gắng là thứ thuốc hữu hiệu giúp tôi vượt qua bao vấp ngã, thị phi…

Các bạn có đang suy nghĩ về sự cố gắng của mình hay không?

9 thoughts on “Suy nghĩ về sự cố gắng của bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *