Sử dụng Plugin Image Cleanup để xóa ảnh không sử dụng trong WordPress

Sử dụng Plugin Image Cleanup để xóa ảnh không sử dụng trong WordPress

Hình ảnh là một trong những thứ quan trọng nhất trong một Website. Với WordPress chúng ta có thể dễ dàng quản lý nó qua Phương tiện => Thư viện, trên thực tế bạn có thể dễ dàng tải lên và xóa đi những hình ảnh không sử dụng ngay tại host của mình nhưng nếu Web bạn có quá nhiều hình ảnh cần phải xóa đi thì mọi chuyện không còn đơn giản nữa! Khi đó bạn có một phương pháp khả dĩ hơn đó là sử dụng Plugin Image Cleanup, chức năng chính của nó là xóa đi toàn bộ các ảnh không sử dụng trong bài viết hoặc một số hình ảnh bị lỗi khi hiển thị ra ngoài nhưng vẫn còn nằm trong host!

Hướng dẫn sử dụng Image Cleanup

1. Đầu tiên không thể khác hơn được bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin Image Cleanup

2. Khi kích hoạt xong các bạn vào phần Công cụ =>Image Cleanup sẽ thấy một giao diện trông như thế này:
Image Cleanup

3. Nhấn  vào Index Image để cập nhật thêm một số hình ảnh chưa được cập nhật (nếu có). Tiếp đến là phần Unreferenced Unused Images đó chính là số lượng hình ảnh mà bạn không sử dụng tới, nhấn vào nó để xem và xóa đi tất cả các hình ảnh dư thừa.

4. Một tab mới xuất hiện, tại đây bạn có thể xóa hết chúng đi bằng cách chọn Delete ở thanh tác vụ sau đó nhấn vào Áp dụng để xóa chúng đi! Mỗi lần như vậy chỉ xóa được 100 tấm vì vậy bạn cần phải chuyển sang một trang mới nếu như Web bạn có quá nhiều hình phải xóa!

Image Cleanup 2

Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Sử dụng Plugin Image Cleanup để xóa ảnh không sử dụng trong WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *