Rank Math SEO – Plugin hỗ trợ SEO WordPress tốt hơn Yoast SEO?

Rank Math SEO – Plugin hỗ trợ SEO WordPress tốt hơn Yoast SEO?

Nền công nghệ của thế giới luôn phát triển và biến đổi tốt hơn theo từng ngày, trong đó phần mềm hỗ trợ SEO WordPress cũng luôn thay đổi. Nếu như cách đây vài năm trước là Yoast SEO thay thế cho All In One SEO Pack. Tuy nhiên, năm 2020 chính là thời đại của plugin Rank Math SEO thay thế cho plugin Yoast SEO. Vậy, plugin mới này sở hữu những tính năng nổi bật nào tốt hơn Yoast SEO cũ?

Plugin Rank Math SEO là gì? 

Rank Math SEO là một dạng plugin miễn phí dạng All In One thuộc quyền sở hữu của MyThemeShop. Plugin này về cơ bản là một SEO WordPress miễn phí và sở hữu nhiều tính năng nổi bật mà chỉ có ở các plugin SEO có tính phí. Cho nên, plugin Rank Math đang dần thay thế sự tồn tại của Yoast SEO trong những năm qua, nhất là năm 2020.

Tại sao nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân chuyển sang sử dụng Rank Math thay cho Yoast SEO?

image Rank Math SEO – Plugin hỗ trợ SEO Wordpress tốt hơn Yoast SEO?

Rank Math có thật sự tốt hơn Yoast?

Trong những năm trở lại đây, plugin Yoast SEO thường xuyên được cập nhật và có nhiều thay đổi. Tiêu biểu nhất chính là một số tính năng của Yoast SEO miễn phí bị nhà điều hành cắt đi mất và đưa sang bản tính phí Premium của Yoast SEO. 

Điều này vô tình khiến các doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng WordPress gặp nhiều khó khăn khi bị mất đi một số tính năng nổi bật vốn có của Yoast SEO bản miễn phí. Nhược điểm lớn nhất này của Yoast SEO được khắc phục hoàn toàn khi có sự xuất hiện của Rank Mark SEO. 

Chỉ với việc sử dụng phiên bản miễn phí của plugin Rank Mark SEO bạn đã dễ dàng sở hữu được nhiều tính năng mới chỉ có ở bản Premium của Yoast SEO hiện tại. Bên cạnh đó, MyThemeShop cũng thường xuyên sửa đổi và cập nhiều tính năng mới hơn của Rank Mark SEO để phục vụ và hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất. 

Một số tính năng nổi bật nhất plugin Rank Math SEO đang sở hữu 

Theo những chuyên gia và những người thường xuyên sử dụng các plugin SEO WordPress đánh giá rất tốt về phiên bản này. Rank Mark SEO sở hữu rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số tính năng giá trị và nổi bật nhất mà plugin Rank Math SEO đang sở hữu. 

Dữ liệu được thiết lập đơn giản, hiện đại và nhanh chóng 

YnM7nZQo5zb4CYAolswvyWApC1 d8acR1Q2WgIOGaoeNuhonQqPHxDPDwzKSNJvuURtaJo0Arv45rFkxtEOGRDlljkDpSVQL8 FHaWSUOdSu9vEm6WbyemoaF8Eb8Iviw3RVnSI Rank Math SEO – Plugin hỗ trợ SEO Wordpress tốt hơn Yoast SEO?

Đồng bộ các dữ liệu đã có sẵn từ plugin cũ, thiết kế đơn giản – khoa học

Việc thiết lập các tính năng riêng dành cho một website đôi khi cũng gây ra nhiều khó khăn và trở ngại cho người dùng. Cho nên, plugin Rank Math SEO được tích hợp thêm tính năng hỗ trợ và gợi ý cài đặt thiết lập dành cho bạn. 

Điều này có nghĩa là: Khi bạn mới kích hoạt plugin Rank Mark SEO, plugin sẽ xuất hiện giao diện gợi ý những tính năng được cung cấp bởi plugin này. Việc của bạn trong lúc này là chỉ cần lựa chọn và bật hoặc tắt những tính năng theo nhu cầu sử dụng website của bạn. 

Còn đối với những người dùng đang sử dụng plugin Yoast SEO hoặc All In One SEO thì việc thiết lập của bạn sẽ càng trở nên nhanh chóng hơn. Rank Math SEO sẽ đồng bộ các dữ liệu và toàn bộ cấu hình cũ bạn đang sử dụng vào giao diện mới của plugin. Điều này giúp bạn giảm bớt được nhiều thời gian hơn khi không cần cập nhật lại những cấu hình cơ bản như meta description hoặc meta robots.

Sở hữu bảng điều khiển hiện đại 

Rank Math SEO – Plugin hỗ trợ SEO Wordpress tốt hơn Yoast SEO?

Lựa chọn tính năng nhanh chóng trong tích tắc

Nhờ vào thế mạnh trong việc nắm vững thiết kế UI và nắm rõ về UX của người dùng. Điều này đã giúp MythemeShop xây dựng được bảng thiết kế các tính năng được sắp xếp đơn giản, khoa học, dễ sử dụng và hiện đại. Bên cạnh đó, mục tối ưu SEO của bài viết cũng được thiết kế thích hợp hơn cho việc chỉnh sửa bài viết trên cả hai giao diện soạn thảo Classic Editor (cổ điển) và Gutenberg (block).

Tích hợp thêm nhiều tính năng của Google Search Console vào plugin

oF9NGIb6XnyYYUNCb6VHxrj 12jbw9LZfUvvgpHnNd2Bl7CBmBtXAuKe2OyoknOesmSaqD Mzqhz2bMp8YFp UKZRX60FZtSrOaDwVNcIEZ5QnNF4toi7qPZCTbghTf2LwnuehM Rank Math SEO – Plugin hỗ trợ SEO Wordpress tốt hơn Yoast SEO?

Theo dõi và thống kê dữ liệu nhanh chóng

Người dùng giờ đây có thể theo dõi và cập nhật tổng số lượt truy cập vào website của họ đơn giản hơn với tính năng mới này của Rank Math SEO. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn đang xuất hiện tại vị trí thứ bao nhiêu của Google. 

Một số tính năng khác được theo dõi khi sử dụng plugin Rank Math SEO như: 

  • Thống kê chính xác số lượt người đọc truy cập vào website của bạn. 
  • Tổng số lượt bài viết từ website của bạn được hiển thị trong mục tìm kiếm của Google. 
  • Thông tin cụ thể và chi tiết về các từ khóa được tìm kiếm và truy cập. 
  • Hệ thống quản lý Sitemap dễ dàng. 

Bên cạnh đó, Rank Math SEO hiện cũng đang sở hữu một số tính năng nổi trội khác như trợ giúp Schema hiển thị theo chế độ Rich Snippet hoặc các plugin phụ kèm theo. Ngoài ra, MythemeShop cũng hứa hẹn sẽ mang đến thêm nhiều tính năng nổi bật hơn nữa nhằm hỗ trợ người dùng SEO WordPress tốt nhất. 

Từ những thông tin trên đây, bạn cũng đã hiểu hơn phần nào về Rank Math SEO – Plugin hỗ trợ SEO WordPress nổi bật và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. MyThemeShop luôn cố gắng đổi mới và mang đến cho người dùng nhiều tính năng đặc biệt và tốt hơn nữa trong tương lai, nhất là bạn có thể sử dụng để thay thế cho bản Yoast SEO miễn phí vẫn đang thịnh hành trong nhiều năm qua. 

7 thoughts on “Rank Math SEO – Plugin hỗ trợ SEO WordPress tốt hơn Yoast SEO?

    1. Không phải công nghệ mới lúc nào cũng tốt đâu. Tui từng bị dính một vố về công nghệ mới đến giờ nghĩ lại vẫn muốn chửi thề. :))

  1. Mình nếu làm thêm site mới thì dùng thôi chứ web chủ yếu lượng truy cập đến từ Google mà chuyển đổi qua lại các plugin SEO sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều dù cho nó có tính năng đồng bộ từ Yoast qua 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *