Để viết blog thành công Blogger cần có những phẩm chất này

Để viết blog thành công Blogger cần có những phẩm chất này

Viết blog là công việc yêu thích của nhiều người, cộng đồng Blogger Việt cũng ngày một trở nên đông đúc hơn. Có người viết blog vì niềm đam mê, sở thích cũng có người tham gia vào cộng đồng Blogger để tạo thương hiệu cho cá nhân rồi từ đó phát triển dịch vụ, sản phẩm của mình thông qua uy tín đã gầy dựng được. Mặc dù mỗi người có một lý do khác nhau khi đến với blog tuy nhiên khi đã làm một việc gì đó không ai là không muốn thành công phải không nào!?

Nhưng để thành công ngoài kiến thức, kinh nghiệm Blogger cần có những phẩm chất gì để đạt được thành công! Thật ra tôi viết bài này cũng là để động viên chính mình và một số bạn bè có cùng đam mê với tôi!

Đam mê là chưa đủ để viết blog thành công...
Đam mê là chưa đủ để viết blog thành công…

Xem thêm:

Đam mê là điều quan trọng nhất

Không chỉ ở riêng chuyện viết blog mà khi làm bất cứ việc gì đam mê vẫn luôn là yếu tố then chốt giúp bạn đi đến thành công. Nếu bạn không có đam mê thật sự với blog và sẵn sàng đầu tư thời gian công sức để làm việc không công trong một khoảng thời gian dài thì mình khuyên bạn không nên bắt đầu!

Mình viết blog chủ yếu là vì đam mê cho nên mọi khó khăn đều lần lượt được bỏ lại phía sau lưng. Mỗi ngày có không ít người bắt đầu với blog chỉ vì muốn kiếm tiền từ nó và khi không thấy “tiền đến” họ bỏ cuộc – tốn thời gian, tiền bạc và công sức!

Quyết tâm 100%, trách nhiệm với những gì mình đang làm

Bạn có đam mê nhưng lại dễ dàng bị sao nhãng, không tập trung vào những gì mình đang làm thì coi như bạn đã thất bại 50%! Đang ngồi viết blog mà thấy nhà hàng xóm đang chiếu phim hay quá chạy sang xem thì vứt blog luôn cho rồi!

Bản thân mình cũng đã không ít lần muốn từ bỏ blog này thế nhưng mỗi sáng sớm khi thức dậy thấy bình luận của các bạn cứ đến, một số bạn còn khen mình viết hay nữa chứ (yêu quá đi :P) làm mình không tày nào “vứt áo ra đi” cho được! Cũng từ động lực đó mình ngày càng tập trung và quyết tâm hơn qua từng ngày!

Các bạn cũng thế nhé, Blogger Việt ơi!

Thế mạnh của bạn là gì

Mỗi người đều có những thế mạnh riêng của mình, anh làm seo lâu năm đi chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn mới học seo thì thật tuyệt cú mèo! Không thể bắt anh làm seo đi chia sẻ kinh nghiệm “bán dép” được! Vì vậy hãy dành thời gian để xem mình mạnh ở điểm nào nhất!

Còn nếu bạn không có chuyên môn ở lĩnh vực mình sắp viết thì cũng không sao, bạn cứ tìm tòi và chia sẻ đi nhé! Vì với đam mê, quyết tâm và có trách nhiệm với những gì mình đang làm, không sớm hay muộn bạn cũng thành chuyên gia cho mà xem!

Chia sẻ thêm là vì không có thế mạnh nào đặc biệt và cũng đam mê nhiều thứ nên cái blog này là tập hợp của nhiều kiến thức “manh mún” khác nhau mà mình biết – thật sự là không chuyên nghiệp xíu nào! Các bạn đừng như mình à nha 😀

Chia sẻ và chịu khó học hỏi

Không ai bỗng dưng thành công với blog trong ngày một ngày hai mà không có tinh thần chia sẻ trong người. Chỉ có chia sẻ bạn mới xây dựng cho mình một cộng đồng lớn cho riêng mình, từ đó mọi thành công rồi cũng sẽ đến!

Nếu bạn nằm trong danh sách bạn bè của mình thì tin chắc rằng mình đã nhắn tin hỏi những câu hỏi lắm lúc mình nhìn vào cũng thấy “ngu người”! Nhưng dần dà theo thời gian mình cũng đã làm chủ và nắm bắt được nhiều thứ hơn, cũng ít đi hỏi hơn! Là người mới bạn đừng ngần ngại đi hỏi nhưng hãy luôn nhớ rằng chỉ thật sự sau khi làm nhiều cách khác nhau mà không thành công thì mới đi mà hỏi nhé!

Viết blog thành công không phải chuyện dễ dàng, vậy theo bạn còn có những yếu tố nào nữa để tạo nên một blogger thành công?

42 thoughts on “Để viết blog thành công Blogger cần có những phẩm chất này

 1. Nhìn đi nhìn lại cũng thấy xót xa. Vì chén cơm manh áo cả thôi các bác ạ ! Sự khó khăn thôi thúc tác giả tạo ra blog để kiếm tiền và chính vì chén cơm manh áo mà dứt bỏ nó.
  Mình cũng đã nhiều lần định dứt bỏ, nhưng rồi…. bỏ thật. Và bây giờ lại bắt đầu với tất cả sự nghiêm túc.

 2. Chuyển sang bình luận mới. Ở trên đã quá 4 cấp, trên điện thoại không dòm thấy gì :v
  Trả lời câu hỏi của bạn Luận “Bác sao không mua tên miền cho blog nhỉ ?”
  – Trang blog “tinhnguyenblog.blogspot.com” mà bạn đã xem là trang blog mình để dành, sau này sẽ viết lách giống như bạn.
  – Hiện tại mình đang xây dựng nội dung cho trang blog “hocban.vn”. Tên miền cũng mới đăng ký khoảng nửa tháng trước. Hiện tại trang này chưa đi vào hoạt động chính thức :v

   1. Sẽ rất vui nếu có được sự đón nhận từ tất cả mọi người, đặc biệt là bạn Luận.
    À, trên blog có một chuyên mục gọi là “cuộc sống thường ngày”, mình dành chuyên mục này để chia sẻ những bài viết hay của bạn bè. Lúc đó cho mình xin trích dẫn một số bài viết của bạn nhé ? Mình sẽ để thông tin tác giả (Tên, địa chỉ facebook), link bài gốc để mọi người kết bạn giao lưu. ?

  1. Không hẳn đâu bạn, ví dụ như đăng stt facebook có được xu nào đâu 🙂 mà người ta ngày nào cũng đăng đấy. Blog cũng thế, ngoài mục đích để kiếm tiền thì nó cũng là nơi chia sẻ của bản thân người viết.

   1. Fb và Blog khác nhau hoàn toàn. FB là mạng xh, bạn bè mọi ng đều ở đấy; blog thì ko. Đăng stt Fb cực dễ còn đăng bài cho blog phải có kỹ năng…

 3. Bao nhiêu đêm trăn trở thì mình cũng quyết định viết blog riêng cho bản thân, đọc bài viết của bạn thì thấy mình có đầy đủ các phẩm chất trên, thế nào mà viết đc 1 thời gian thì nản lại vứt xó

 4. Hay đấy, mà bác nên để vài câu châm ngôn vô mới hoàn hảo được. À mà chú ý sửa màu chữ cái nút chia sẻ nhé, nhìn nó xấu hết muốn share 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *