Những việc nên làm sau khi viết bài xong trên blog

Những việc nên làm sau khi viết bài xong trên blog

Mỗi một bài viết trên blog luôn chứa đựng rất nhiều tâm tư nguyện vọng của người viết, tất nhiên điều đó chỉ đúng khi mỗi một bài viết bạn phải dành thời gian thật nhiều để nghiên cứu và ngồi vắt óc suy nghĩ từng câu từng chữ sao cho hay nhất có thể. Còn nếu bạn chỉ copy bài viết sau đó đăng đại lên blog, có thể bạn không cần đọc tiếp. Mỗi một bài viết theo mình dù ngắn hay dài dù hay hay dở nếu bạn tự viết thì nó có thể được xem như là một công trình nghệ thuật, mà nếu đã là nghệ thuật thì nó xứng đáng được người khác quan tâm và chia sẻ, đó cũng được coi là một thành công của blog. Nhưng nếu bạn cứ viết xong rồi đăng lên blog sau đó bỏ mặc đó thì mình e rằng rất khó để bài viết tiếp cận đến đọc giả một cách nhanh nhất có thể, vậy phải làm sao?

y tuong viet bai

Kiểm tra tổng quát

Sau khi viết xong các bạn chớ vội đăng bài ngay lên blog, mình có một thói quen mỗi khi viết xong bài mình hay rồi ngâm cứu từng dòng, tùng chữ xem có bị lỗi gì không, câu từ có mạch lạc trôi chảy hay không? Và cuối cùng chính là kiểm tra chính tả! Chính tả rất quan trọng, nó có thể khiến đọc giả hiểu lằm ý tưởng của bạn, hoặc không tin tưởng bạn (có thể lắm chứ). Như một Blogger nổi tiếng chuyên đào tạo kiếm tiền trên mạng và các thủ thuật viết blog gần đây mà mình đã đọc, hướng dẫn cách viết blog mà toàn viết sai chính tả, câu từ có khi còn không cách đoạn, ai mà đi học khóa học của ông ấy chắc bị mù!

Càng ít lỗi chính tả đọc giả sẽ đánh giá bài viết có chất lượng cao hơn, tin tưởng bạn hơn! Cuối cùng là để tốt cho SEO hơn, máy tìm kiếm sẽ dễ dàng giới thiệu bài viết của bạn hơn. Các máy tìm kiếm dù sao cũng chỉ là máy móc, các bạn cứ thử nghĩ xem giữa hai bài viết có cùng chủ đề nhưng một bài viết có câu từ mạch lạc, rõ ràng và không sai chính tả với một bài viết trình bày lộn xộn mà lại sai chính tả tùm lum, máy tìm kiếm sẽ ưu tiên ai hơn!?

Submit lên Google

Các bạn chắc cũng biết Google chính là cổ máy tìm kiếm và giới thiệu website hàng đầu thế giới, nếu bài viết của bạn lên được trang nhất của Google thì lượng đọc giả vào blog cũng sẽ tăng lên! Nhưng trước khi bài viết của bạn lên top, công việc đầu tiên nên làm là Submit Link lên Google để bài viết của bạn được index vào cỗ máy tìm kiếm khổng lồ này!

Một số blog khi mới đăng bài sẽ được Google tự động index, tuy nhiên bạn nên thực hiện Submit Link bằng tay vì lỡ đâu Google nó ”quên” thì sao!

Chia sẻ lên các mạng xã hội

Facebook, Google Plus, Twitter là ba mạng xã hội rất tốt cho bạn để thu hút đọc giả vào blog của bạn, nếu bạn tạo dựng được một cộng đồng lớn trên các mạng xã hội thì có khi bạn không cần phải làm SEO, vì có hàng tỉ lượt truy cập các mạng xã hội này hàng ngày, tha hồ cho bạn khai thác.

Làm seo

Không chỉ là một mà toàn bộ bài viết trên blog của bạn điều phải qua công đoạn này. Có thể bạn là một tay viết lách cừ khôi, các bài viết của bạn quá hay và không cần làm SEO cũng lên top, nhưng hiếm lắm!

Các Blogger thường cũng kiêm luôn làm SEO, chỉ là ích hay nhiều mà thôi!

Còn việc nào nữa không ta? Xin mời các bạn đang viết blog vào cho ý kiến thêm nhé!

2 thoughts on “Những việc nên làm sau khi viết bài xong trên blog

  1. Anh vui lòng cho em hỏi: Công cụ Submit lên Google mà a đã chia sẽ link có khác gì với công cụ Tìm nạp như Google Bot trong Google Webmaster không ạ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *