Những thứ chuyện không nên chia sẻ trên Facebook

Những thứ chuyện không nên chia sẻ trên Facebook

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới, đó là điều không phải bàn cãi. Người ta thường vào facebook để chia sẻ ảnh về những cuộc đi chơi, những khoảnh khắc vui vẻ bên gia đình hay những câu chuyện vui buồn trong cuộc sống. Mục đích ban đầu của facebook là rất tốt đẹp, tuy nhiên do người dùng ngày càng nghiện và lạm dụng facebook thái quá, vô tình khiến hình ảnh của họ trong mắt bạn bè ngày một xấu đi, thậm chí còn ảnh hưởng đến riêng tư của bản thân mình. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những thứ chuyện mà chúng ta không nên chia sẻ trên facebook để tránh làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt bạn bè và còn bảo vệ riêng tư cho chính bản thân mình, tránh bị kể xấu lợi dụng. 

Người yêu

Nhiều bạn cho rằng khoe người yêu, người thương lên Facebook để bạn bè “chứng nhận” tình cảm là một điều nên làm. Như vậy người yêu sẽ tin tưởng hơn và có bạn bè “làm chứng” thì khó chia tay hơn. Thực tế, bạn chỉ nên chia sẻ chuyện riêng tư cho những ai bạn thật sự tin tưởng. Còn nếu để chế độ “public” trên Facebook thì không nên. Vì có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của hai bạn. Như là người yêu cũ hay người đang thầm thương trộm nhớ bạn hoặc người yêu bạn. Bạn có tính tới việc sau này hai người chia tay nhau thì sao, lúc đó một loạt vấn đề khác phát sinh. Đấy đau đầu không nào.

Tài sản

Hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm… Bạn không biết được người khác đang có “mưu đồ” gì, đặc biệt là những người lạ trên mạng xã hội. Đồng thời, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Hoặc bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn, mà bạn thì “không thể không cho” vì đã trót khoe của. Ngoài ra bạn có thể nằm trong tầm ngắm của bọn trộm hay chính những người bạn của bạn vì họ cũng ”thích” món đồ, tài sản của bạn

Quan điểm về người khác

Có lẽ bạn đã từng nghe qua câu chuyện về những nhà tuyển dụng sẽ soi trang cá nhân trước khi nhận ai đó vào làm việc. Vì vậy, đừng dại dột đăng tải dạng “public” những sự ca thán, chê trách về bạn bè, đồng nghiệp ở trường học hay công ty cũ. Rất có thể, nơi làm việc mới sẽ có một mối thâm tình với nơi cũ, và khi đó, đơn xin việc của bạn chắc chắn sẽ bị gạt sang một bên mà không cần nhìn vào bằng cấp hay trình độ. Ngoài ra, nếu còn học tập, làm việc ở nơi cũ mà bạn cứ luôn chê trách thì sớm muộn gì nó cũng tới tai Thầy (Cô) hoặc sếp vì vốn dĩ môi trường giảng đường cùng nơi làm việc không lớn, chỉ cần bạn bóng gió chút thôi là mọi người có thể đoán ra, và trong số đó ắc hẳn sẽ có ít nhất một người chẳng ưa và tố cáo bạn.
Ngoài ra, nếu trong gia đình bạn có biến như những thành viên có điều gì đó không bằng lòng với nhau thì nên gặp mặt, nói chuyện trực tiếp hay nhờ người có tiếng nói giải quyết. Tốt nhất đừng mang chúng lên mạng vì khi đó, mọi chuyện sẽ càng rối hơn và chính bạn cũng sẽ bị người khác đánh giá thấp dù đúng hay sai. Nói chung, dù có mâu thuẫn, bất đồng gì thì nên giải quyết cho trót ở thế giới thực.

Cảm xúc tiêu cực

Người khác có thể vui lây với bạn, và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực của bạn. Không ai thích đọc những dòng status sầu não, u buồn, trong khi nguyên nhân khiến bạn buồn có khi chỉ là những chuyện vặt vãnh. Hãy chia sẻ về những gì thật sự có ích, giúp tạo động lực cho người khác hơn là oán than đời.

Bạn đang ở đâu

Chức năng check-in được nhiều người yêu thích đến mức lạm dụng. Đi ăn, ra ngoài siêu thị, đi xem phim, đi làm hay đi học… nhất cử nhất động đều được “báo cáo” lên Facebook. Điều này chỉ làm những kẻ xấu lợi dụng và gây ảnh hưởng đến bạn. Ví dụ, biết được bạn đang check-in ở một nơi rất xa, không có ở nhà, kẻ trộm có thể lợi dụng điều đó để đột nhập nhà bạn.

Trên đây là một số việc theo mình là không nên chia sẻ trên facebook. Còn theo bạn có thêm những điều gì không nên chia sẻ? Hãy để lại bình luận phía dưới.
Chúc các bạn vui vẻ.

6 thoughts on “Những thứ chuyện không nên chia sẻ trên Facebook

  1. Buồn cưới nhất mấy đứa có người yêu, nào là sự kiện hẹn hò, đính hơn, kết hôn rồi đi đâu chơi cũng checkin, đăng cái stt nào cũng tag xong đến khi chia tay lại mất công xóa :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *