Những lý do để bạn viết blog

Những lý do để bạn viết blog

Có thể nói blog cá nhân là một chủ đề được bàn tán rất nhiều, viết blog từ lâu đã là một công việc không còn xa lạ đối với nhiều người. Khi nhắc đến blog cá nhân thì chúng ta sẽ nghĩ ngay một website cá nhân do một cá nhân nào đó điều hành và quản lý, nội dung của blog cá nhân vì vậy cũng mang hơi hướng cá nhân hóa và thường chỉ tập chung vào một chủ đề nhất định. Để trở thành một Blogger giỏi một người viết blog hay thì có vô vàn những khó khăn, thách thức. Vậy tại sao số lượng Blogger ngày một tăng, những lý do gì thôi thúc chúng ta viết blog. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về những lý do để viết blog, một công việc vô cùng thú vị!

Cải thiện kỹ năng viết

Đây chính là điều mình đã từng đề cập đến trong bài viết Tại sao tôi lại viết blog? nội dung chính của blog này, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Đó là lý do của riêng cá nhân mình, các bạn cũng đừng nghĩ viết blog cũng giống như tập làm văn khi ta còn bé nhé, và cũng chẳng phải đao to búa lớn như viết báo, truyện, tiểu thuyết đâu. Kĩ năng viết rất quan trọng, nó được thể hiện qua những việc rất nhỏ và đơn giản như, viết mail cho khách hàng, sếp, viết thư xin việc, viết thiệp…Ngoài ra kĩ năng viết tốt còn bổ trợ cho khả năng trình bày lưu loát, vì để viết tốt bạn phải biết cách tổ chức các ý tưởng trong đầu nữa đấy.

Người ta vẫn thường có câu ”nhân vô thập toàn” không ai là hoàn hảo cả, nếu bạn thấy khả năng viết của mình quá kém thì việc rèn luyện kỹ năng viết là điều nên làm. Thay vì viết vào giấy xong rồi bỏ mặc nó, các bạn có thể lập cho mình một trang web/blog riêng để rèn luyện kỹ năng viết, vừa cải thiện được kỹ năng vừa có đọc giả đánh giá. Quá tuyệt vời phải không nào!

Để trao dồi kiến thức

Các bạn biết đấy mỗi một blog sẽ có một chủ đề nhất định. Để có được những bài viết chất lượng phục vụ độc giả mình chắc chắn rằng mỗi Blogger sẽ phải tìm hiểu rất nhiều các kiến thức về lĩnh vực đó, không chỉ vậy họ còn phải cập nhật kiến thức mới hàng ngày để không bị tụt lại phía sau.

Bạn cũng không cần phải có kiến thức thật sâu, cứ vừa tìm hiểu và vừa truyền tải đến đọc giả của mình. Vì những trải nghiệm của bạn cũng là điều mà đọc giả quan tâm.

Giao lưu kết bạn

Thế giới internet thật là rộng lớn, giới Blogger cũng vậy khá là đông đúc và sẽ còn tăng thêm. Mỗi một blog sẽ có một chủ đề nhất định, chủ nhân của blog tất nhiên là rất am hiểu về lĩnh vực, chủ đề mà mình viết. Sẽ thật tuyệt vời nếu được kết bạn và giao lưu học hỏi từ họ, cũng từ đó bạn sẽ có thêm am hiểu về một lĩnh vực mới.

Trở nên nổi tiếng

Bạn có biết đến Thạch Phạm, vâng anh ấy chính là một trong những Blogger nổi tiếng và thành công nhất hiện tại. Và còn rất nhiều các Blogger khác chẳng hạn như Blogger Jam Việt, Chia Sẻ Coupon của anh Luân Trần.. Bạn có muốn được như họ được đông đảo mọi người biết đến.

Tất nhiên để thành công trong việc viết blog là không hề đơn giản bạn cần phải tạo ra giá trị nhất định đến đọc giả. Bạn cần phải đầu tư thời gian bỏ ra nhiều công sức và chất xám của mình thì mới mong thành công được!

Kiếm tiền

Nếu bạn có khả năng thì mọi việc càng trở nên đơn giản hơn. Ví dụ bạn là chuyên gia trong việc sử dụng WordPress bạn mở dịch vụ thiết kế web, kiếm bộn tiền đấy! Nhiều Blogger viết blog không phải vì tiền mình cũng vậy mình viết vì đam mê, sở thích là chính. Nhưng nếu có thu nhập để duy trì và phát triển blog thì còn gì bằng!

Luận Bùi Blog viết blog để làm gì?

Mình viết blog cho vui!

Chúc các bạn thành công!

7 thoughts on “Những lý do để bạn viết blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *