Những kiểu bài dễ thu hút người đọc nhất trên blog

Những kiểu bài dễ thu hút người đọc nhất trên blog

Mình cũng mới viết blog trong một khoảng thời gian gần đây thôi, qua một vài tháng mình thấy có một số bài viết được các bạn vào bình luận chém gió sôi nổi, một số khác thì không có hoặc ít được quan tâm hơn hẳn, tại sao một số bài viết khi được đăng tải lên thì được chia sẻ rộng rãi, một số khác lại không, chúng ta cùng tìm hiểu những kiểu bài ăn khách trên blog qua bài viết này nhé!

Bài viết về cuộc sống, tâm sự

Hiện tại bài viết làm sao để hết buồn chán trên blog của mình nhận được nhiều lượt xem và bình luận nhất, đây là một kiểu bài về tâm sự cuộc sống! Những bài viết về tâm sự cuộc sống luôn thu hút được nhiều đọc giả, những câu chuyện hài, chuyện phiếm luôn được yêu thích! Có thể đó chỉ là một chuyện vặt vãnh như chuyện nhà hàng xóm có cô con dâu đẹp quá, vợ chồng cải nhau, tâm sự về tình cảm, giới tính blabla. Chẳng thế mà Blogtamsu có lượt truy cập khủng đến như vậy, bạn cứ lên thử xem toàn chuyện vặt vãnh!

Bài viết hướng dẫn, thủ thuật

Đa số các blog nổi tiếng nhất luôn là những blog chuyên hướng dẫn sử dụng một cái gì đấy, bởi bài viết hướng dẫn luôn chứa đựng những giá trị thông tin cực cao. Hãy xem vì sao ThachPham.com  lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Chủ đề chính của bạn nếu có liên quan đến công nghệ thì rất dễ để thu hút đọc giả.

Những thứ cơ bản như cách cài đặt WordPress không phải ai cũng biết, đọc giả của bạn không phải ai cũng là giáo sư, tiến sĩ, vì vậy những thủ thuật đơn giản luôn luôn hấp dẫn. Hãy bắt đầu với những bài hướng dẫn cơ bản nhất có thể về lĩnh vực của bạn!

Bài viết kiểu châm biếm

Mình có một vài bài dạng này như Cộng đồng mạng thật…tào lao! và Mua đồ từ thiện khi lòng tốt bị lợi dụng, rất hút khách trên blog. Chỉ cần viết về một vấn đề nào đó bạn thấy có vẻ sai sai, rồi thêm một chút đã kích, chê bai nhè nhẹ.. bạn có thể như mình không cần làm gì cả mà có rất nhiều lượt xem và bình luận cho mà xem!

Dân Việt ta rất thích châm biếm chỉ trích nhau! Có thể bình thường bạn thấy họ rất ”thảo mai” với bạn nhưng thực tế là bằng mặt mà đéo có bằng lòng nhau đâu! Vì vậy một khi họ thấy có ai đó nói xấu bạn, họ chắc chắn rất nhiệt tình ”chém”! Tin tôi đi!

Bài viết kiểu ngẫu hứng

Đây là một dạng bài viết mà khi đạt bút xuống viết bạn không nghĩ tới một chủ đề gì, không lập dàn ý, và cũng chẳng bố cục… Nó có thể gọi là tùy bút cũng được chẳng hạn như bài này Ra quán nét ngồi viết blog ai cũng tưởng bị hâm mà mình đã viết. Đến khi cho đăng lên blog và có rất nhiều (với mình như vậy là nhiều rồi keke) phản hồi của các bạn, kì thực chính bản thân mình cũng không biết tại sao lại được phản hồi nhiều đến vậy! Khi mà viết cứ lan man, nội dung cũng tùm lum hai ba vấn đề đưa vào cùng một lúc! Hoặc cũng có thể giả thiết là mình viết tào lao quá, các bạn ấy khi đọc xong chỉ muốn chửi vô mặt mà thôi (tự suy diễn)! Hố hố.

Trên đây là một số kiểu bài mà theo mình nghĩ là dễ thu hút đọc giả trên blog nhất, nếu bạn đang viết blog theo bạn còn có thêm những kiểu bài nào nữa, hãy ”chém” lại với mình nhá! Cá cá kà kà!

3 thoughts on “Những kiểu bài dễ thu hút người đọc nhất trên blog

    1. Bác nói chí phải rồi, nhất là khi lên Facebook mấy cái tin tào lao thì lại được hưởng ứng sôi nổi chứ mấy ai quan tâm đến blog cá nhân 😀

    2. Thật sự mà nói thì bây giờ lên mạng thì có quá nhiều thứ để xem rồi, lắm lúc mình lướt lướt mà chả biết mình đang lướt cái gì nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *