Nhiều bạn làm dịch vụ WordPress mà chỉ biết cài Plugin !

Nhiều bạn làm dịch vụ WordPress mà chỉ biết cài Plugin !

Dạo quanh qua các diễn đàn tôi thấy có một số bạn than phiền về việc mình tìm phải một dịch vụ làm web kém chất lượng, đa số trong đó than phiền rằng bên làm dịch vụ chỉ biết cài mấy cái Plugin vào cho website của khách hàng !

WordPress là một mã nguồn mở đơn giản và dễ dùng nhất là đối với người dùng phổ thông như mình 🙂 và cái việc cài mấy cái Plugin vào web chắc có lẽ chỉ người mới tiếp cận nó là chưa biết mà thôi, vậy mà có vài bạn lại lấy giá dịch vụ trên trời cho cái thao tác đơn giản ấy. Thật ra thì có cầu thì mới có cung ấy nhưng mà nếu là mình mà cầm mấy đồng tiền ấy mình sẽ thấy ngại vô cùng, có thể là mình hơi sĩ diện !

Có rất nhiều người chỉ biết sử dụng WordPress mà không hề biết tí code nào (như mình chẳng hạn, mình biết tí html và css) mà vẫn dùng và vận hành nó tốt đó thôi, tuy nhiên thì cũng chỉ dừng lại ở mức độ cài giao diện và vọc vạch mấy cái Plugin, không làm ăn gì được 😀 Nói cho vui là chỉ cởi áo xong rồi đứng đó nhìn cho đỡ thôi chứ động vào là liệt ngay 😛

Nhiều bạn biết PHP và ra làm dịch vụ WordPress thì không nói làm gì, chỉ biết cài Plugin mà đứng ra nhận dịch vụ về làm kể ra cũng hay, cứ mỗi hiệu ứng khách hàng yêu cầu là cài plugin vào như trường hợp ở trên diễn đàn họ bảo web họ được cài những hơn…50 plugin, thật đúng hài !

Mà khi dùng dịch vụ mà bị bất cập thì trách mình trước chứ trách ai bây giờ, tìm mấy bên nào làm dịch vụ uy tín mà gửi gắm chứ đừng mong mỏi ở mấy ông chém gió về trình độ hoặc cách khác là tự mình nâng cao trình độ bản thân bằng cách học lập trình chẳng hạn !

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *