Nguyên nhân nào khiến website của bạn chạy chậm

Nguyên nhân nào khiến website của bạn chạy chậm

Nguyên nhân nào khiến website của bạn chạy chậm

nguyen-nhan-website-chay-cham

Xin chào các bạn, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến website của bạn chạy chậm, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân kể cả khách quan và chủ quan vì sao website chạy chậm và cùng nhau tìm cách khắc phục !

Hosting kém chất lượng là nguyên nhân chính

Lượng khách truy cập lớn nhưng cấu hình server lại quá thấp, bảo mật kém, khoảng cách địa lý giữa máy chủ và người dùng là những nguyên nhân chính khiến website chạy chậm…

Việc tìm kiếm cho mình một dịch vụ hosting đáng tin cậy có cấu hình cao, bảo mật tốt ít bị timedown là vô cùng cần thiết !

Hình ảnh chất lượng cao và quá nặng

Hình ảnh là một trong những phần quan trọng nhất trong một website chắc chắn là vậy. Tuy nhiên việc sử dụng những hình ảnh có chất lượng cao và nặng tầm 4, 5MB hoặc nhiều hơn vào Web là một việc làm mà tôi thấy có rất nhiều bạn áp dụng. Mặc dù là những tấm ảnh đó rất đẹp, hình ảnh sắc nét thế nhưng mỗi lần đợi chúng xuất hiện người dùng có thể đã bỏ đi trang khác rồi !

Bạn có thể làm giảm dung lượng hình ảnh trước khi cho lên web hoặc nếu sử dụng WordPress bạn có thể sử dụng Plugin WP SmushIt để tự động giảm kích thích hình ảnh mỗi lần tải lên.

Xem thêm:

Sử dụng Plugin vô tội vạ

Sử dụng Plugin là một trong những điều thú vị nhất khi sử dụng các mã nguồn mở như WordPress, tuy nhiên việc cài đặt vô tội vạ Plugin cho website là một trong những nguyên nhân chính khiến tốc độ load web ngày một chậm, vì vậy các bạn nên cân nhắc xem những Plugin nào thật sự cần thiết thì mới cài vào website của mình.

Virus trong Website

Không chỉ làm chậm website chắc chắn rằng những kẻ cho virus vào website của bạn chắc chắn là có ý đồ gì đó không tốt rồi, chính vì vậy hãy kiểm tra website của bạn có bị virus hay không và tìm cách khắc phục !

Chưa tối ưu CSS, js…

Sử dụng quá nhiều và dư thừa các mã css và js, chưa tối ưu chúng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến website chạy chậm, cache css và js là công việc cần thiết !

Nếu website của bạn chạy quá chậm bạn hãy thử dùng các công cụ kiểm tra tốc độ website để xem những gì làm website của mình chạy chậm và tối ưu ngay !

Các bạn cũng có thể tham khảo các cách tăng tốc WordPress của tôi để giúp Blog/Website của mình chạy nhanh hơn !

Chúc các bạn thành công !

2 thoughts on “Nguyên nhân nào khiến website của bạn chạy chậm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *