Nếu chưa kiếm được đồng nào từ MMO thì làm ơn đừng viết blog về chủ đề kiếm tiền

Nếu chưa kiếm được đồng nào từ MMO thì làm ơn đừng viết blog về chủ đề kiếm tiền

Xin chào các bạn, trong số các cách viết blog để kiếm tiền thì việc tạo ra một blog chuyên hướng dẫn người khác cách để kiếm tiền quả là một ý tưởng hết sức tuyệt vời. Trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã có rất rất nhiều người thành công với ý tưởng này. Tuy nhiên chắc chắn họ cũng đã có rất nhiều năm chinh chiến và thành công ở lĩnh vực mà họ chọn để kiếm tiền!

Dạo qua một số blog cá nhân chuyên viết về cách hướng dẫn kiếm tiền tôi nhận thấy phần lớn trong số đó cùng mắc chung một sai lầm đó là: hướng dẫn cho người khác cách kiếm tiền mà ngay chính bản thân mình cũng chưa từng trải nghiệm, chưa từng tạo ra một đồng thu nhập khi tham gia kiếm tiền trên mạng. Vậy họ viết blog hướng dẫn người khác kiếm tiền bằng gì, kinh nghiệm hay niềm tin rồi một ngày cũng sẽ thành công?

Tôi thử vào hỏi một blog viết hướng dẫn kiếm tiền từ Affiliate (tiếp thị liên kết), một vài câu hỏi về cách seo content tiếng Anh, mua nội dụng tiếng Anh ở trang nào uy tín… thì chỉ nhận được những câu trả lời hết sức chung chung và thiếu tính nhất quán! Còn một điều nữa cái tiêu đề của chuyên mục thì nghe mà nhất nách như: Dành 2 giờ mỗi ngày để kiếm 180$ từ Affiliate, tại sao không? Cùng hàng loạt những lời giới thiệu hét sức mĩ miều và khiến những ai nhẹ cả tin dễ dàng gục ngã và bị ảo tưởng về công việc kiếm tiền trên mạng! Khỏi phải nói rồi khi vào đọc thì cũng chả có mẹ gì ngoài mấy bài viết hướng dẫn đăng ký chương trình tiếp thị liên kết mà thôi!

Tôi không hề có ý định dìm hàng bất kì một ai mỗi người điều có một cách làm riêng cho mình, tuy nhiên nếu bạn muốn có được một thành công lâu dài thì chỉ nên chia sẻ những kiến thức chính bản thân bạn đã từng áp dụng và thành công. Đừng lôi kéo, dụ dỗ người khác để kiếm tiền, tôi tin luật nhân quả là có đấy!

Phong trào kiếm tiền từ Internet ngày một nở rộ, số người thành công thì ít mà thất bại và tiền mất tật mang khi đi nghe mấy lời ngon ngọt từ “chuyên gia” thì nhiều không đếm hết!

Bài viết chỉ có vậy, có thể sẽ “động chạm” đến một số người họ sẽ ghét tôi! Vâng! Dù sao được nói lên quan điểm của mình cũng là một thành công khi phát triển blog cá nhân, có đá cứ ném các hạ xin nhận về xây nhà lầu 😀

24 thoughts on “Nếu chưa kiếm được đồng nào từ MMO thì làm ơn đừng viết blog về chủ đề kiếm tiền

    1. Mình cũng đoán ra là ai. Chém rất ghê nhưng hơi… ngờ u. Ai đời “khoe” kiếm gần trăm $ mỗi ngày từ blog tiếp thị liên kết, xong lại viết một bài “tự khai” traffic 6 tháng chỉ có mấy nghìn khách truy cập. Đúng là tự vả vào mặt mình. 😀

  1. Tôi cũng là một người đang tìm hiểu MMO, cũng mới 3 tháng nay thôi nhưng chưa bắt tay vào thực hành, bỡ vì tôi cũng nhận ra điều mà bạn nói khi đọc qua bài viết của họ. Đọc cả chục trang mà cũng chỉ là “Hướng dẫn cách đăng ký” hết! Có show hàng thì cũng là hình của 1 trang khác, thế thôi! Theo tôi nghĩ thì “Kiếm tiền online là 1 hình thức tích tiểu thành đại, bạn sẽ ko bao giờ kiếm dc tiền nếu bạn ko chịu đầu tư kiến thức, công sức, thời gian và tiền bạc. Bởi vì, ko có cách kiếm tiền nào là dễ dàng cả!”. Cho nên, khi thấy mấy cái tiêu đề “Kiếm dc cả 100$/ngày chỉ với vài tiếng” là thấy tào lao rồi, nếu có đi nữa thì đó cũng là cả 1 quá trình gian nan chứ đâu phải dễ như 1 câu nói! Đi nhiều trang rồi mới thấy dc 1 trang có bài này, dám nghĩ dám làm bạn thật là tuyệt vời!

          1. đọc mình luận thấy bác comment thế này “Em viết chung chung nhưng quả thật là từ một người mà ra” >> đọc bài viết lục từng chữ xem có ngụ ý gì ko nhưng ko thấy ai nên đắng lòng 😛 sao bác chơi chữ nhỉ 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *