Mua đồ từ thiện khi lòng tốt bị lợi dụng

Mua đồ từ thiện khi lòng tốt bị lợi dụng

Chào các bạn, hôm nay mình có mua một số sản phẩm được giới thiệu là từ trung tâm người khuyết tật thành phố làm. Ban đầu mình cũng nghĩ là mình đã giúp ích được một phần cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, nhưng thật không ngờ!

Số là mình cũng mới lên Sài Gòn sống cũng mới hơn một năm nay, cái chất quê nó đã thấm sâu vào máu của mình rồi, người miền Tây mà chân chất lắm! Hễ có chuyện gì có thể giúp được người khác là mình lại rất xông xáo, như ở quê hễ nhà ai có chuyện gì đó là bà con cô bác xúm lại giúp đỡ lẫn nhau, xây cầu, làm đường nông thôn toàn các cô, các chú tự vận động xây đó thôi. Chứ không như cái xì phố này lắm lộc lừa dối trá lắm, cuộc sống mà ai lên thành phố cũng chỉ muốn đổi đời, hay chí ít là có tiền gửi về quê. Nhưng kiếm tiền bằng cách lừa gạt người khác thì thật là xấu xa!

Chủ nhật nằm ở trọ ngủ, sáng sớm có tiếng gõ cửa hỏi ai vậy thì không nghe trả lời, mình cũng nghi ngờ là có gì đó không ổn rồi nhưng cũng đành mở cửa thôi. Khi mình mới vừa mở cửa xong thì 3 gói tăm tre đã nằm gọn trên tay của mình rồi cùng với đó là những lời giới thiệu nhanh gọn rằng đây là sản phẩm của hội người khuyết tật thành phố bán ra để xây dựng trung tâm, cộng với đó là những lời nói làm cho bắt cứ ai cũng dễ xiêu lòng chứ không riêng gì mình (mình lại là người hơi bị tình cảm)! Thế là cho đi luôn 50 ngàn, mình cứ tưởng là giúp được người, ai hay chữ ngờ!
Đây chính là một cách lừa gạt tiền phổ biến trên cái Xì Gòn này mấy chục năm nay! http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/vach-mat-2-nu-sieu-lua-ban-tam-tu-thien-20141203194921823.htm
Mình rất tức giận khi đọc qua bài viết này!

Tam tre gat nguoi

Không phải vì tiếc tiền

Mình không phải giàu có gì nhưng 50 ngàn thì cũng là chuyện nhỏ, ngày đi làm 8 tiếng cũng được hơn 150 ngàn tính ra thiệt hại cũng chỉ bé tí! Cái chính ở đây là lòng tốt của mình đã bị lợi dụng một cách quá trơ trẽn! Cùng là người Việt với nhau sao lại đối với nhau ác thế, đất nước đã nghèo thì chỉ có lao động mới mong đất nước đi lên được. Có tay có chân mà sao không tìm việc chân chính mà làm!

Cách nào để tránh bị gạt

Hãy bình tĩnh và tỉnh táo khi gặp trường hợp tương tự, vì đối tượng thường lựa chọn lúc trạng thái tinh thần không được tỉnh táo để đi lừa như mình ở trên chẳng hạn, vừa mới ngủ xong còn đang ngu người là lúc rất dễ bị gạt!

Việt Nam đã có tên trong danh sách 10  đất nước hạnh phúc nhất thế giới! Đúng là hạnh phúc thật mà, lừa gạt nhau để kiếm sống rất dễ!

10 thoughts on “Mua đồ từ thiện khi lòng tốt bị lợi dụng

  1. mình có quen một bé bị liệt 2 chân, lao động thủ công cho 1 xưởng khuyết tật
    trước tết, chủ cơ sở kiêu ng bên truyền hình tới quay phim kêu gọi ủng hộ giúp đở bé đó, lên sóng xong, mọi người ủng hộ đc 40tr, chủ cơ sở lấy sạch
    trước khi quay phim, chủ cơ sở ép bé đó ký vô cái giấy là không đc lấy tiền ủng hộ
    bé đó làm ở đấy mấy năm rồi, và bé đó nói trong cơ sở ai cũng bị vậy hết, mỗi năm chủ cơ sở thu không biết bao nhiêu tiền ủng hộ, lấy xong ăn xài phung phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *