Một vài cách tăng lượt truy cập cho blog hiệu quả nhất!

Một vài cách tăng lượt truy cập cho blog hiệu quả nhất!

Nếu bạn đang viết blog thì việc thu hút lượt truy cập cho blog là một công việc cần thiết, bởi vì bạn chỉ viết sao đó để đó, có thể bài viết của bạn sẽ không có ai theo dõi mà viết blog không có ai theo dõi hay bình luận gì thì buồn thật buồn! Vậy làm sao tăng lượt truy cập cho blog hiệu quả nhất, nếu bạn muốn biết hãy thử xem những cách dưới đây liệu có thể giúp ích được gì cho bạn hay không!

Tại sao phải tăng lượt truy cập cho blog

Lượt truy cập chính là công cụ đơn giản nhất để xem giá trị của một Web/Blog bất kì, tăng lượt truy cập không chỉ giúp bạn nhanh chóng nổi tiếng mà số tiền bạn kiếm được cũng sẽ tăng theo, nếu bạn là một Blogger! Còn nếu bạn đang kinh doanh việc tăng lượt truy cập cho Web/Blog giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến, từ đó gia tăng doanh số! Hãy cứ nghĩ xem nếu blog của bạn không có ai truy cập vào xem dần dà nó sẽ khiến bạn chán nản, có thể bạn sẽ từ bỏ công việc mà trước đó từng rất yêu thích!

Viet blog Một vài cách tăng lượt truy cập cho blog hiệu quả nhất!

Cách 1: Viết bài dạng tổng hợp

Một bài viết mang tính tổng hợp luôn luôn thu hút sự quan tâm của độc giả, ấy vậy nên khi tìm kiếm trên Google chúng ta vẫn thường thấy những kết quả về các bài viết dạng tổng hợp luôn luôn xuất hiện đầu tiên giả dụ như khi bạn muốn tìm kiếm với từ khóa ”cách tăng lượt truy cập cho blog” bạn sẽ thấy hàng loạt kết quả hiện ra như ”9 cách tăng lượt truy cập cho blog”…

Sở dĩ các bài viết dạng tổng hợp được quan tâm nhiều như vậy là do chúng ta luôn muốn áp dụng nhiều cách làm làm khác nhau cho một công việc giả dụ như ”các cách trị mụn” thì có vô vàn phương pháp khác nhau.

Cách 2: Tăng tính chuyên sâu cho bài viết

Bạn hãy thử nghĩ mà xem khi một ai đó muốn tìm kiếm ”cách cài đặt WordPress” ắt hẳn người đó muốn tìm kiếm một bài viết hướng dẫn chi tiết nhất và sau khi xem xong bài viết đó họ có thể cài đặt ngay cho mình một trang web/blog bằng WordPress.

Một bài viết hướng dẫn chi tiết về một thủ thuật hay một cái gì đó cơ bản, có thể khiến một phần lớn người truy cập không muốn vào xem. Tuy nhiên chúng ta đang hướng đến những người dùng có nhu cầu, khi giải đúng ”chỗ ngứa” của khách truy cập có thể họ sẽ rất cảm kích bạn, từ đó họ sẽ thường xuyên ghé thăm và ủng hộ blog của bạn nhiều hơn!

Cách 3: Làm Guest Blogging

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt thì hãy làm một Guest Blogging, viết bài trên các blog lớn không chỉ giúp bạn tăng lượt truy cập một cách thụ động mà còn có thể giúp bạn tạo dựng danh tiếng và thương hiệu của mình!

Mình luôn khuyến khích các bạn gửi bải viết về cho mình 😀 Và cá nhân mình thì vẫn đang tích cực làm Guest Bloging trên một số blog lớn!

Cách 4: Tạo chương trình quà tặng

Tạo chương trình quà tặng cho blog là một cách làm hiệu quả nhất theo mình thấy trong các cách tăng lượt truy cập cho blog và không chỉ có vậy khách truy cập cũng sẽ dễ dàng nhớ đến bạn hơn!

Cũng không thể quên rằng trong mỗi đợt tặng quà hãy cố gắng làm sao cho càng nhiều người biết đến chương trình của bạn nhất có thể càng tốt!

Cách 5: Chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội

Mạng xã hội luôn có sức mạnh vượt trội, nếu bạn biết khai thác! Sau khi đăng bài xong hãy chia sẻ nó lên các mạng xã hội như Facebook, Google Plus…

Hôm trước mình có một bài viết về vụ Alibaba mua lại Lazada sau khi chia sẻ lên Facebook và Linkhay nhận được khá nhiều lượt truy cập, từ đó nó nhảy lên cả top 10 tìm kiếm của Google chỉ sau có 15 phút. Đấy nếu biết khai thác thì các mạng xã hội sẽ không chỉ tăng lượt truy cập cho blog mà nó còn có thể đưa bạn lên top tìm kiếm!

Cách 6: Quan điểm cá nhân

Một trong những điểm thu hút nhất của blog so với các loại website tin tức khác đó là quan điểm cá nhân của người viết!

Hãy thử thêm quan điểm cá nhân của bạn vào mỗi bài viết, có thể đọc giả sẽ rất thích thú hoặc cho bạn ăn gạch! Nhưng dù sao cũng tạo được một hiệu ứng nhất định!

Cách 7: Bình luận trên blog của người khác

Nếu bạn có một Comment hay thì khi vào thấy họ sẽ truy cập vào blog của bạn thử xem thằng này là thằng nào! Đây là một cách làm rất hiệu quả đề thu hút lượt truy cập về blog!

Tuy vậy cũng không nên quá lạm dụng, có thể ảnh hưởng cả đến Domain của bạn, cứ từ từ và nhớ đưa một nội dung bình luận có liên quan đến bài viết một chút à nha!

Trên đây là một vài cách tăng lượt truy cập cho blog mà mình đã và đang áp dụng hi vọng nó sẽ có ích cho các bạn! Tất nhiên là vẫn còn vô vàng các cách nữa đển tăng lượt truy cập cho blog, tuy vậy do kiến thức cũng như kinh nghiệm của cá nhân mình có thể sẽ rất hạn hẹp, vì lý do đó nếu có thêm những cách hay nào nữa thì nhớ để lại ý kiến để chúng ta cùng nhau phân tích và chém gió cho vui! 😀

Chúc các bạn vui vẻ!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *