Mỗi ngày uống một lon bia có lợi cho sức khỏe

Mỗi ngày uống một lon bia có lợi cho sức khỏe

Xin chào các bạn, như chúng ta đã biết Việt Nam là một trong những nước uống bia nhiều nhất thế giới hình như chỉ thua mỗi Tàu Khựa thì phải! Đối với chúng ta, đặc biệt là các chị em vẫn thường mặc định uống bia là xấu, ừ thì xấu thật nếu chúng ta quá lạm dụng nó mà thôi!

Có thể bạn không tin nhưng sự thật là các nhà khoa học đại tài đã chứng minh được rằng uống mỗi ngày khoảng 350ml (lon 333 là 330ml) bia sẽ có lợi cho sức khỏe nhiều mặc! Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm qua một sồ lợi ích dưới đây nhé!

ke hoach tang can Mỗi ngày uống một lon bia có lợi cho sức khỏe
Kế hoạch tăng cân của tôi 😀

Giảm nguy cơ bị ung thư

Ướp thịt với bia trước khi nướng cũng đã từng được thử nghiệm để chứng minh là chất đường tiết ra từ bia khi nướng đã ngăn ngừa sự cấu thành của acid HCA, một chất tố có thể gây ung thư. Hay thật đấy các nhà khoa học vẫn hàng ngày nghiên cứu những cách thức giúp chúng ta tăng tuổi thọ lên từng ngày, giảm tỉ lệ ung thư là một cách hữu hiệu giúp con người ngày một sống dai hơn 😀

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Bia là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe của tim. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người uống bia hằng ngày có thể giảm tới 42% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống một hoặc hai cốc hằng ngày. Đừng lạm dụng nhé!

Sáng tạo hơn

Uống bia không khiến bạn thông minh hơn quả thật là vậy, nhưng nó có thể sẽ làm tăng tính sáng tạo của bạn. Một nghiên cứu đã thử nghiệm trên 40 đàn ông và đưa ra kết quả rằng những người uống bia có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn so với lúc bình thường. Lại là các nhà khoa học 😀

Giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

Huyết áp cao được xem là một căn bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới đột tử. Để giảm rủi ro mắc căn bênh này, bạn có thể duy trì uống bia hằng ngày. Các nhà nghiên cứu của đại học Harvard chỉ ra rằng những người uống bia đều đặn ít có khả năng phát triển căn bênh cao huyết áp hơn những người uống rượu hay cocktail.

Sống lâu hơn

Kết luận này được nêu lên dựa vào sự tổng hợp của hơn 50 nghiên cứu, bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ước lượng rằng việc uống bia điều độ đã góp phần giảm mức tử vong đến 26 ngàn người mỗi năm. Và một báo cáo ở bên Châu Âu cũng có kết quả tương tự cho rằng nếu ngưng uống bia một cách chừng mực thì tuổi thọ có thể giảm đi 2 năm.

Tăng cân

Chúng ta vẫn thường thấy những tay bượm bia vẫn thường có cái bụng bự hơn người thường, đó là hậu quả của việc lạm dụng rượu bia quá đà. Còn việc mỗi ngày uống một lon bia hoàn toàn có lợi cho việc tăng cân nhé!

Tôi vừa có một cuộc tranh luận trên Zalo với một số bạn phản đối lại quan điểm uống mỗi ngày một lon bia là hoàn toàn có lợi cho sức khỏe nên viết bài này để chứng minh quan điểm của mình là đúng! Một và chỉ một thôi nhé, còn nếu lạm dụng quá chết sớm gán chịu 🙂

Chúc các bạn uống bia vui vẻ!

 

8 thoughts on “Mỗi ngày uống một lon bia có lợi cho sức khỏe

  1. Tác dụng về sức khỏe thì không biết nhưng có 1 tác dụng không thể chối cãi là uống bia, rượu (không uống say) sẽ giúp văn vẻ tán gái của bạn tốt hơn rất nhiều :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *