Mối liên hệ giữa SEOer và Blogger

Mối liên hệ giữa SEOer và Blogger

Các bạn biết đấy dân Blogger (chỉ những người viết blog) và SEOer là hai lĩnh vực khi mới nhìn qua thì thấy hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên lại gắn chặt với nhau như là một lẽ tất yếu! Bởi bạn chỉ biết viết mà không biết tối ưu seo thì cơ hội để bài viết của bạn tới được càng đông đọc giả nhất có thể càng ít!

Nếu bạn làm seo tốt, bài viết của bạn sẽ càng được nhiều người biết tới và lẽ dĩ nhiên bạn sẽ chóng thành công và trở nên nổi tiếng dễ dàng!

Làm seo tất nhiên là khó hơn viết blog rất nhiều lần, bởi khả năng viết của bạn có thể đã được trau chuốt từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng để làm seo tốt thì cần có cả một quá trình, seo khiến bạn tốn khá nhiều thời gian và có thể khiến bạn sao nhãng công việc viết blog của mình! Vậy nên nếu bạn là dân seo chuyển qua viết blog thì công việc trở nên rất dễ dàng, còn nếu bạn chỉ biết viết và mới bắt đầu làm seo, chặn đường phía trước có lẽ gian nan lắm đây!

Tuy vậy bạn cũng không cần quá bi quan bởi dạo gần đây Google bắt đầu ưu tiên các Blog/Website có nội dung độc đáo, bạn cứ đầu tư thật nhiều tâm huyết vào bài viết để phục vụ đến đọc giả, còn chuyện lên top có lẽ chỉ là sớm hay muộn mà thôi!

Chúc các bạn viết blog thành công!

4 thoughts on “Mối liên hệ giữa SEOer và Blogger

  1. Không biết em có SEO blog này không nhưng anh góp ý 1 chút nếu em muốn SEO blog của mình.
    Thứ 1: Tuy các bài viết đều có nội dung và cũng khá hay nhưng bài viết quá ngắn, tối ưu SEO cho bài viết chưa chuẩn. Link nội bộ cũng chưa đúng. Nên tìm 1 chủ đề chính cho blog sẽ tốt hơn là cái gì cũng viết nhưng lại không sâu về cái gì.
    Thứ 2: là hôm nay

    1. Thật ra thì em không biết SEO 😀 Còn việc tìm chủ đề chính thì em cũng đã từng nghĩ tới, nhưng sau khi nghĩ lại thì em thấy mình chủ yếu làm blog cá nhân nên thích vì viết đó chắc cũng không sao 😛

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *