Lý do tôi thích viết các bài viết ngắn

Lý do tôi thích viết các bài viết ngắn

Kể từ khi tôi lập ra cái blog này đã có một cơ số bạn hỏi rằng vì sao đa số các bài viết trên đây lại ngắn đến như vậy, nhiều bài chỉ 200 từ và rất nhiều bài đỡ hơn một chút khi được 300 từ, đa số bọn họ cho rằng như vậy là không phù hợp với tiêu chí trong làm seo, ừ thì cũng có thể các bạn ấy nói đúng thế nhưng mà thói quen viết và đọc các bài viết ngắn của tôi đã ăn sâu vào máu rồi !

Theo quan điểm có phần chủ quan của tôi khi viết blog, đặc biệt là khi viết blog cá nhân chúng ta không nên viết quá dài bởi vì người ta tìm đến blog cá nhân là để kiếm cái gì đó để giải trí sau ngày làm việc mệt mỏi cho nên bài viết nhất định phải cô đọng, súc tích và đưa ra hết nội dung cần trình bày, tránh viết quá dài, đôi khi đọc một bài quá dài mà lang man còn mệt hơn các bài ngắn mà đầy đủ nội dung !

Blog cá nhân chính là nơi để tác giả thể hiện câu chuyện và những trải nghiệm của mình cho nên tính chân thực trong cách nêu vấn đề là điều hiển nhiên phải có và thậm chí nó còn có thể làm nên thành bại của một blog !

Điều cuối cùng cũng là quan trọng nhất là vì mình thích đọc cũng như viết các bài viết ngắn cho nên mình nghĩ rằng các bạn cũng thích thế !

Chúc các bạn thành công !

 

11 thoughts on “Lý do tôi thích viết các bài viết ngắn

  1. Blog là nơi tác giả viết những gì mình muốn viết, những gì mình nghĩ và trải nghiệm. Vậy nên tùy tâm trạng hay việc mình muốn viết mà lúc thì ngắn ngũn, lúc thì rất là dài. Lúc viết blog về tâm trạng của mình, mình lúc nào cũng viết khá là dài, vì muốn kể hết mọi cảm nhận và suy nghĩ của mình, có khi hơn ngàn từ. Chỉ tiếc là mình để Private nên chẳng ai đọc được.

  2. Ố ồ, bài này cũng lâu phết rồi ấy nhỉ, mình cũng có viết một bài về chủ đề này. Có thể tìm thấy nó trên Google bằng từ khóa “nên viết bài dài hay ngắn”.

    Mình đồng ý với quan điểm của bạn Luận nè, bài viết ngắn và được đầu tư để cô đọng, súc tích cũng căng lắm đó, đối với dạng bài kiến thức, thông tin.

    Đối với dạng blog thì viết theo mạch cảm xúc, dài ngắn là tùy hứng :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *