Lựa chọn chủ đề cho blog

Lựa chọn chủ đề cho blog

Lựa chọn chủ đề cho blog là công việc tiếp theo các bạn cần làm sao khi đã xác định được những lý do để viết blog và đã chọn cho mình một tên miền để viết blog thành công.

Khi bắt tay vào làm bất cứ một việc gì thì việc chuẩn bị thật kỹ càng sẽ giúp chúng ta dễ dàng đi đến thành công, nếu bạn không chuẩn bị tốt thì rất có thể bạn sẽ phải làm lại từ đầu không chừng! Để việc viết blog suôn sẻ việc lựa chọn đúng đắn chủ đề chiếm phần lớn thành công cho blog sau này.

Một trong những câu hỏi mình thường gặp nhất khi tìm hiểu việc viết blog đó là nên chọn chủ đề gì để viết? Một số bạn cho rằng nên chọn các chủ đề dễ sinh lời để bắt đầu như kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền từ Youtube, tiếp thị liên kết… Tuy nhiên đó là khi mục đích viết blog của bạn là để kiếm tiền, còn nếu bạn viết lách để chia sẻ kiến thức kinh nghiệm của bản thân hoặc thích gì viết nấy thì sao? Tất nhiên không có một quan điểm nào ở trên là đúng đắn cả. Vậy phải làm sao?

Điều đầu tiên bạn phải xác định những thế mạnh của mình. Bạn có hiểu biết nhất định về những lĩnh vực nào? Bạn có thực sự đam mê và sẵn sàng đầu tư thời gian công sức của mình để nghiên cứu sau đó chia sẽ những hiểu biết của mình đến đọc giả thông qua việc viết lách.

Các chủ đề các bạn có thể viết

 1. Công Nghệ
 2. Kiếm tiền trên mạng
 3. Làm đẹp
 4. Nấu ăn
 5. Lập trình
 6. Thủ thuật
 7. Du lịch
 8. Nhiếp ảnh
 9. Tình yêu
 10. Đời thường
 11. Truyện ngắn..

Có vô vàn chủ đề khác nhau để bạn có thể dễ dàng bắt đầu con đường viết blog chuyên nghiệp của mình. Còn nếu bạn muốn viết linh tinh các thứ, viết blog cho thỏa cái đam mê của mình thì cũng không cần phải theo một chủ đề nhất định nào.

Cũng xin lưu ý rằng, nếu bạn có đăng ký kiếm tiền với Google Adsense, các quảng cáo sẽ hiển thị theo chủ đề blog. Vì vậy chủ đề nào càng được quan tâm bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền!

Chúc các bạn thành công!

3 thoughts on “Lựa chọn chủ đề cho blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *