Lên lịch tự động đăng tải bài viết trong WordPress

Lên lịch tự động đăng tải bài viết trong WordPress

Lên lịch tự động đăng tải bài viết trong WordPress

len-lich-tu-dong-dang-tai-bai-viet-trong-wordpress

 

Có khi nào bạn đã viết xong một bài viết nào đó trên Blog/Website của mình nhưng lại không muốn đăng tải nó ngay lập tức hay chưa? Đó có thể là khi trong ngày đó bạn đã cho đăng lên Blog/Website của mình quá nhiều bài viết và muốn “để dành” ngày mai đăng tiếp vì trên thực tế việc không đăng bài viết đều đặn và thường xuyên ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm seo cho Blog/Website của bạn. Hoặc bạn đã viết xong một bài viết về một chương trình khuyến mãi nhưng không thể Đăng ngay lập tức được bởi vì chưa tới khoảng thời gian khuyến mãi. Trong những trường hợp như trên việc lên lịch cho bài viết để đăng lên vào lúc thích hợp là vô cùng cần thiết !

Đây là một công việc tương đối dễ dàng đối với người dùng WordPress có kinh nghiệm chút ít tuy nhiên trên thực tế, phần lớn các bạn mới không biết phải làm như thế nào và loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm ra cách làm phù hợp. Thậm chí có bạn còn thử dùng Plugin hay chèn code.

Mặc định trong WordPress đã có hỗ trợ việc lên lịch tự động đăng tải bài viết vì vậy chúng ta nên áp dụng theo cách vô cùng đơn giản dưới đây:

1. Đầu tiên các bạn hãy nhìn vào bảng Đăng bài viết nằm ở bên phải khung soạn thảo. Tại đây bạn hãy click vào nút chỉnh sửa tương ứng với mục Đăng ngay lập tức.

len-lich-tu-dong-dang-tai-bai-viet-trong-wordpress-1

2. Tiếp theo, thiết lập thời gian bạn đăng bài viết, gồm có: tháng, ngày, năm, giờ và phút. Sau đó click vào nút Ok để xác nhận.

len-lich-tu-dong-dang-tai-bai-viet-trong-wordpress-2

3. Bạn sẽ thấy nút Đăng bài viết tự động chuyển thành Lên lịch, click vào nó để hoàn tất.

len-lich-tu-dong-dang-tai-bai-viet-trong-wordpress-3

Như vậy là bài viết sẽ được đăng tải vào khoảng thời gian mà bạn sắp lịch, thật là đơn giản phải không nào !

Xem thêm các thủ thuật WordPress khác để sử dụng khi cần thiết. Chúc các bạn thành công !

Bài viết trước: Trang là gì, cách tạo một trang trong WordPress

6 thoughts on “Lên lịch tự động đăng tải bài viết trong WordPress

  1. Đăng bài thì nhanh thôi, vấn đề là bài viết để đăng thôi. Nhưng cũng là 1 chức năng khá hay với những người công việc bận rộn và hay quên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *