Lazy Load for Comments giải pháp cho blog có nhiều Comments

Lazy Load for Comments giải pháp cho blog có nhiều Comments

Từ trước đến nay khi muốn tăng tốc WordPress chúng ta thường hay nghĩ ngay tới việc Lazy Load cho hình ảnh, nội dung hay là các file trong mã nguồn gốc của WordPress mà không để ý hoặc rất ít khi quan tâm tới việc Lazy Load cho các Comments (bình luận) trên blog, có thể là do bạn không mấy quan tâm tới vấn đề này. Tuy nhiên đối với các blog có nhiều Comments việc tải toàn bộ chúng cùng một lúc sẽ làm  tốc độ tải trang giảm đi trông thấy, để khắc phục tình trạng này phần lớn các chủ blog sẽ phân trang cho bình luận đây là một phương pháp khá hay tuy nhiên nếu như vậy thì độc giả sẽ phải nhấn vào mục phân trang để xem tiếp các thảo luận khác, có vẻ như hơi bất tiện hay thậm chí là làm giảm đi độ tương tác của bài viết.

Trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện một phương pháp khác giúp tăng tốc độ tải trang bằng cách Lazy Load cho phần Comments:

1. Đầu tiên các bạn cài đặt và kích hoạt Plugin Lazy Load for Comments một trong những Plugin mới được xuất bản trên WordPress.org với chức năng chủ yếu là tạo hiệu ứng bình luận khi người dùng cuộn trang tới phần bình luận hoặc click vào button tải bình luận:

lazy load comments giai phap cho blog co nhieu comments Lazy Load for Comments giải pháp cho blog có nhiều Comments

2. Khi kích hoạt thành công các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Discussion (Thảo luận) và tìm tới phần Lazy Load Comments:

lazy load comments giai phap cho blog co nhieu comments 2 Lazy Load for Comments giải pháp cho blog có nhiều Comments

Tại phần Lazy Load Comments bạn sẽ có 3 lựa chọn như sau:

  • On Scroll:  Khi nào người dùng kéo chuột tới phần Comments thì mới load và hiển thị
  • On Click: Chỉ khi kích chuột vào chữ Load Comments thì mới hiển thị
  • No Lazy Load: Không sử dụng chức năng Lazy Load

Lựa chọn một trong ba cách trên sau đó lưu lại và kiểm tra kết quả, chỉ đơn giản như vậy thôi ! Chúc các bạn thành công !

Bạn cũng có thể xem thêm các thủ thuật WordPress khác để sử dụng khi cần thiết !

11 thoughts on “Lazy Load for Comments giải pháp cho blog có nhiều Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *