Làm seo: lên top dễ dàng với sự kiện hot

Làm seo: lên top dễ dàng với sự kiện hot

Chào các bạn, mình là một người mới bắt đầu viết blog và trong khoảng thời gian này cũng bắt đầu tập tành làm seo! Hôm nay mình viết bài viết này để chia sẻ về việc một vài từ khóa ngách của mình đã lên top trên Google, cảm giác cứ lâng lâng cứ như lần đầu làm chuyện *** vậy đó!

Điều làm mình ngạc nhiên nhất có lẽ là việc từ khóa lên một cách bất ngờ mà mình thì lại không có ý định cho nó lên! Hôm trước nhân vụ việc Công Ty bánh gạo One One gần chỗ mà mình làm cho công nhân nghĩ việc không có lý do và chưa bồi thường hợp đồng lao động mình có viết một bài về vụ việc này Đừng ăn bánh gạo One One!  Sau đó mình chia sẻ nó lên Facebook, Google Plus, Linkhay, Twitter,… Rồi kế tiếp mình viết lên trên Blogger trỏ đường dẫn về bài viết chỉ vậy thôi! Ngày hôm sau khi ngũ thức dậy gõ từ khóa tại sao công ty One One đóng cửa thì nó đã chiễm chệ nằm trong top 3 tìm kiếm của Google, không tin bạn cứ tìm thử xem!

lam seo

Khi một vài từ khóa của bạn lên top có vẻ anh Gồ sẽ rất chú ý bạn ấy thế mà khi mình tiếp tục ăn theo các sự kiện hot mình tiếp tục viết bài về vụ Alibaba mua lại Lazada rồi làm theo công thức tương tự, và còn bất ngờ hơn khi chỉ trong 10 phút đã bay thẳng vào top 10!

Một trong những điều dễ nhận thấy nhất đó là cả hai sự kiện trên điều là những sự kiện mang tính thời điểm cao, ở vụ One One là khi chưa có bất kì thông tin nào về vụ việc được đưa lên báo đài, duy chỉ có duy nhất bài viết của mình là có thông tin về vụ việc, vì vậy máy tìm kiếm có thể đói thông tin chăng! Và khi đăng bài lên các mạng xã hội lại có nhiều lượt chia sẻ và bình luận, thế là lên top! Ở trường hợp Alibaba mua lại Lazada là sự việc được đông đảo mọi người chú ý, vì vậy lượt tìm kiếm tại thời điểm đó bỗng dưng tăng cao, máy tìm kiếm tất nhiên sẽ làm việc cật lực để rà soát và tìm kiếm những bài viết có liên quan, chính vì vậy khi bạn đã tối ưu Onpage, bài viết mang tính cập nhật những thông tin mới nhất, bài viết của bạn ắt hẳn lên được top!

Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ của một người mới làm seo, có thể những thông tin phía trên các bạn làm seo lâu năm đã biết từ lâu! Nhưng với một người mới như mình thì cảm thấy vui lắm vì lên top được trên Google mặc dù là từ khóa dễ! Và càng gì vui hơn khi hôm nay là lần đầu blog có hơn 200 người vào xem, một đêm khó ngũ đây!

8 thoughts on “Làm seo: lên top dễ dàng với sự kiện hot

  1. Tự nhiên thấy cái bài này của bác, bác viết thì rất đúng nhưng vì mấy từ đó người ta không SEO or ít người SEO nên nó mới dễ lên thế thôi 😛

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *