Làm sao thoát khỏi vòng luẩn quẩn

Làm sao thoát khỏi vòng luẩn quẩn

Trong cuộc sống này mỗi người chúng ta không ai muốn phải sống một cuộc đời nhàm chán và vô vị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giúp bản thân của mình thoát khỏi vòng xoáy của công việc, tình cảm hay chuyện cơm áo gạo tiền… tôi cũng đang lạc lối giữa cái thế giới mà tôi đang sống ở thực tại giữa công việc, giữa món nợ đang gánh và những ước mơ, đam mê của bản thân mình!

Thành thật mà nói trong thâm tâm tôi không hề hài lòng với công việc hiện tại của mình, mặc dù đối với nhiều người họ muốn được như tôi: công việc chỉ là ngồi nhập liệu vào máy tính, cuối tháng lãnh lương, ngày làm 8 tiếng lại không bị ai la mắng gì! Nhưng con người là vậy không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có, có thể ai đó sẽ nói tôi ngồi núi này trông núi nọ, nhưng khi chúng ta đặt mình vào hoàn cảnh của người khác thì mới thấy được rằng những gì mình nhìn thấy chỉ là một góc nhìn phiến diện, là sự đố kị nhỏ nhen khi thấy người khác có được cái mà mình không có!

Lại nói về ước mơ và đam mê, tôi muốn có thật nhiều thời gian để nghiên cứu về WordPress, làm seo, thích ngồi cả ngày để viết blog, muốn tham gia thêm nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng… có lẽ tôi thích nhiều thứ quá. 😛 Nhưng khi nghĩ về tất cả mọi thứ và quan trọng hơn hết là gia đình, tôi vẫn chưa thể nào từ bỏ công việc hiện tại của mình được, có thể tôi sẽ từ bỏ công việc hiện tại và đi theo đam mê của mình nhưng đó là ở thì tương lai, còn ở hiện tại tôi vẫn đang cố gắng cân bằng giữa công việc và đam mê của mình!

Cố lên tôi ơi!

2 thoughts on “Làm sao thoát khỏi vòng luẩn quẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *