Làm sao để hết buồn chán?

Làm sao để hết buồn chán?

Buồn chán thì ai cũng đã từng trải qua, nó khiến chúng ta mệt mỏi, thất vọng..làm ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn cả công việc. Vậy làm cách nào chúng ta thoát khỏi cảm giác buồn chán, tiếp tục vui sống mỗi ngày.

Nguyên nhân của sự buồn chán?

Bất kì vấn đề nào cũng có nguyên nhân của nó. Thay vì ca bài ca “tui buồn không biết vì sao tui buồn”, bạn hãy cầm viết lên, viết hết mọi lí do làm tâm trạng u ám ra giấy. Sở dĩ người viết đề nghị bạn viết nguyên nhân ra giấy vì khi đó bạn sẽ chân thật bộc bạch hết nỗi lòng của mình. Chỉ khi dám nhìn thẳng vào vấn đề thì bạn mới hiểu rõ nguyên nhân và dễ dàng tìm ra biện pháp để giải quyết tình trạng của mình.

Làm sao để hết buồn chán tạm thời

Thực ra bạn có thể xem phim hài, đọc truyện cười, lên youtube mở video ra xem… tức là bạn giải trí, mặc dù bạn sẽ vui sẽ cười đôi lát, tuy nhiên bạn sẽ vẫn thấy trong lòng trống trải. Bạn có thể đi dạo ngắm cảnh này cảnh nọ xung quanh mình, những điều đó cũng giúp bạn đỡ buồn chán. Chạy đến chỗ đông người nhìn người ta làm việc này việc nọ, bạn cũng đỡ chán buồn. Tuy nhiên khi buồn chán, bạn sẽ thấy cô đơn thật nhiều, trống trải trong lòng thật nhiều. Đó mới thực sự là điều khó khăn để vượt qua.

 Hãy suy nghĩ về những điều tích cực
Hãy suy nghĩ về những điều tích cực

Làm sao để hết buồn chán triệt để

Suy nghĩ tích cực

Càng suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn càng buồn thêm. Hãy suy nghĩ về những điều tích cực, hãy nghĩ cũng may làm sao mình gặp lần này để lần sau mà tránh, mà sửa. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Lấy nỗi buồn làm động lực

Bạn cứ suy nghĩ rằng nếu cứ tiếp tục buồn chán như vậy thì mình sẽ ngày một già đi, thiệt thòi vì không thể có được cuộc sống như mong đợi. Nhìn lũ bạn vui vẽ đi chơi bạn có thấy chạnh lòng hay không? Vì chẳng có li do gì bạn phải tự làm khổ mình bằng chính nỗi buồn của bản thân nên bạn cần phải quyết tâm loại bỏ nó. Càng có mong muốn đánh bại nỗi buồn thì sức lì và sự cố gắng sẽ tăng lên gấp bội. Nỗi buồn bây giờ hóa ra lại giúp bạn vươn lên hơn ngày hôm qua rồi đấy.

Hãy ra ngoài và giao tiếp với mọi người.

Đừng ngồi trong phòng và gặm nhắm nỗi buồn, bạn sẽ càng thất vọng thêm thôi. Tin tôi đi!!

Làm những điều mình thích

Khi bạn buồn hãy làm những điều mà bản thân mình thích và không cần ngần ngại người khác nói như thế nào. Tuy nhiên, cần làm những điều phù hợp tránh những hậu quả đáng tiếc

Hét thật lớn

Việc hét lớn khiến não bộ hoạt động hết công xuất và cảm xúc ức chứa được thoát ra ngoài. Bạn có thể vào nhà vệ sinh hoặc những nơi vắng và thoáng mát để thỏa sức hét. Đừng ra công viên hay chỗ đông người nhé! Bạn sẽ bị ăn gạch không chừng

Đi ngủ là giải pháp cuối cùng

Ngủ luôn là đam mê bất tận của bất cứ ai. Cho nên khi cảm giác buồn thì việc leo lên giường và đánh một giấc dài cũng là điều tuyệt vời. Khi ngủ bật một bài nhạc nhẹ sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Hãy để nổi buồn tan biến theo giấc mơ.

Cuối cùng không có cách nào hay hơn ngoài việc chính bạn cố gắng vượt qua nỗi buồn của chính mình. Hãy suy nghĩ về những điều tốt đẹp phía trước và rằng tâm trạng hiện giờ chỉ là tạm thời.

Chúc các bạn nhanh chóng hết buồn và yêu đời nhé!!

32 thoughts on “Làm sao để hết buồn chán?

 1. Bạn nên tích hợp comment bằng mạng xã hội nhé. sẽ thân thiện hơn.
  Tôi cũng buồn, cũng làm đủ mọi cách mà không hết buồn, không biết làm gì nên chui đầu vào máy tính làm web, mặc dù tay ngang nhưng cũng tạo được một số trang và lấy đó làm niềm vui ….

  1. Mình thích những gì nguyên bản hơn :). Mà blog bác đâu sao không ghi vào mục bình luận để anh em còn ghé thăm!

  2. Theo mình thì bình luận bằng mạng xã hội chỉ là xu hướng nhất thời, nó chỉ tiện lợi khi mạng xã hội còn phổ biến. Giả như sau này nó bị trôi vào quên lãng thì những bình luận đó sẽ chẳng còn nữa.
   Nhưng cũng không thể phủ nhận là hiện tại thì nó khá thích hợp

   1. Đúng vậy mạng xã hội rất tốt nhưng mình rất tiếc 🙂 vì theo mình nếu bài viết hữu ích thì đọc giả sẽ tìm mọi cách để vào bình luận!

      1. À, mới đăng nhập vào blog thấy bình luận cái trả lời luôn, quên để ý tới ngữ cảnh, cáo lỗi, cáo lỗi 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *