Kiểm tra tốc độ Website bằng một vài công cụ miễn phí

Kiểm tra tốc độ Website bằng một vài công cụ miễn phí

Kiểm tra tốc độ website bằng một vài công cụ miễn phí

kiem-tra-toc-do-website

 

Có rất nhiều công cụ khác nhau trên Internet giúp bạn kiểm tra tốc độ website của mình, trong bài viết này tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn một vài công cụ miễn phí, đơn giản để kiểm tra tốc độ website mà tôi hay dùng nhất.

Tốc độ Website nhanh hay chậm không chỉ ảnh hưởng đến việc làm seo cho Website của bạn mà nó còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, cứ mỗi giây load chậm là bạn đã mất đi một lượng khách hàng.

Nếu như bạn đang dùng WordPress và cảm thấy Blog/Website của mình chạy chậm quá thì có thể xem qua bài viết về tăng tốc WordPress này thử xem có cải thiện được tình hình không nhé !

Google Pagespeed Insighs

Đây là một công cụ được phát triển bởi Google, mà cỗ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới này là nơi chúng ta vẫn thường cố gắng làm sao cho Website của mình được ưu tiên khi hiển thị trên các kết quả tìm kiếm, vì vậy thuận theo Google cũng giống như thuận theo “ý trời” vậy !

Đầu tiên các bạn truy cập vào: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights. Sau đó nhập URL trang Blog/Website mà bạn cần kiểm tra sau đó click vào nút “Phân Tích“. Đợi một vài giây bạn sẽ thấy cho ra một giao diện trông giống như thế này:

kiem-tra-toc-do-website-1

Bạn thấy đấy điểm số của tôi là 84/100 một con số cũng tạm chấp nhận được, ngay bên dưới là những yêu cầu cần phải thực hiện để giúp cải thiện hiệu suất Blog/Website.

Một điều lưu ý nhỏ là bạn chỉ nên dùng công cụ Google Pagespeed Insighs này để tham khảo thêm mà thôi vì nếu mải mê tối ưu theo nó bạn sẽ dễ làm vỡ cấu trúc Blog/Website của mình !

Pingdom Website Speed Test

kiem-tra-toc-do-website-2

Công cụ này giúp bạn xem thành phần nào trên trang của bạn đang mất nhiều thời gian tải nhất, nó cũng hiển thị kích thước Website và số lượng yêu cầu (Requests) gửi đến máy chủ, ngoài ra máy chủ để test thử Website không nằm ở Việt Nam cho nên bạn mới thấy tốc độ trang của tôi chỉ là 4.84s !

Bạn có thể vào đây để thử: http://tools.pingdom.com

GTMetrix

kiem-tra-toc-do-website-3

Một công cụ mà tôi thường dùng để kiểm tra tốc độ các Website của mình, nó giúp phân tích Website của bạn tại sao lại bị chậm và đưa ra một vài phương pháp gợi ý để làm chúng nhanh hơn.

Bạn có thể vào đây để thử: https://gtmetrix.com

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được một công cụ kiểm tra tốc độ Website ưng ý. Bạn đang dùng công cụ hay phương pháp nào để kiểm tra tốc độ Website của mình, hãy cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng khung bình luận phía dưới.

Chúc các bạn thành công !

17 thoughts on “Kiểm tra tốc độ Website bằng một vài công cụ miễn phí

  1. Có 1 trang nữa là Ping doom nó sẽ báo hết ra website phần nào load lâu, do javascipt hay do ảnh dung lượng lớn. Mình khâm mục mỗi site mediamart , nhìn nó khủng thế mà tốc độ load quá tuyệt vời

  2. Trang của bạn thì đúng chuẩn thật, nhanh cực kỳ luôn dù cài https rồi. Trước thấy trang wpcanban chạy cũng như này nhưng giờ cài https rồi thì chậm đáng kể.

  3. Kiểm tra = các công cụ này cũng chỉ mang tính tương đối thôi, vì khi người dùng vào trang còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác chứ không hoàn toàn do website của mình

  4. Cái công cụ này mình cũng hay thường dùng để tối ưu tốc độ, khá tốt nhưng ngồi để tối ưu mất khá nhiều thời gian nếu không am hiểu về code.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *