Không viết bài mọi thứ tụt giảm thê thảm

Không viết bài mọi thứ tụt giảm thê thảm

Xin chào các bạn như các bạn cũng đã biết kì nghĩ lễ 30/4 và 1/5 đã đi qua, sau khi quay trở lại làm việc mọi thứ có lẽ vẫn chưa thể quay lại đúng với quỹ đạo của nó. Vào công ty thì mệt mỏi sau một chuyến về quê và đi chơi dài liên miên, về tới nhà mở máy lên thì thấy lượt truy cập vào blog giảm thê thảm thiết,vốn dĩ cái lượt truy cập đã ít nay còn ít hơn 😀 . Vào kiểm tra rank alexa lại kể từ sau hôm 29/4 là 19.767 nay nó tăng lên hẳn 35.339. Hậu quả sau đợt lễ là đây!

Kể từ khi mở blog đến nay mình viết rất đều tay, cứ mỗi ngày là xuất bản một bài viết-cảm thấy lượt truy cập cũng tăng lên từng ngày tỉ lệ thuận với số lượng bài viết cho ra mắt. Ấy vậy mà mới hai hôm không có bài đăng là lượt tìm kiếm vào blog từ Google cũng giảm hẳn, cơ chế của máy tìm kiếm có thể phụ thuộc rất lớn vào lịch đăng bài, lúc trước ngày nào mình cũng đăng bài thành ra máy tìm kiếm nó ngày nào cũng vào blog, từ đó nó sẽ ưu tiên và lưạ chọn đưa blog của mình lên các kết quả tìm kiếm! Mà sao ác thế mới có hai hôm không đăng thôi mà Google nó cạch mặt luôn hả gì rồi ấy!

Có hai cách seo phỗ biến nhất hiện nay, một là cố gắng tạo ra càng nhiều backlink càng tốt trên các hệ thống vệ tinh, hai là cố gắng tạo ra thật nhiều bài viết chất lượng nhất có thể để thu hút sự chú ý của đọc giả từ đó lên top dễ dàng hơn trên các máy tìm kiếm, nội dung càng tốt và càng nhiều tạo lợi thế lớn hơn khi làm seo. Mình thì không có hệ thống vệ tinh cũng không có quá nhiều thời gian để đi backlink vì vậy lựa chọn con đường viết bài chất lượng và thường xuyên là sự lựa chọn đúng đắn cho mình!

Với một người lựa chọn công việc viết blog vì đam mê như mình thì việc blog có nhiều lượt truy cập hay không cũng không phải là quá quan trọng, tuy vậy nếu có độc giả theo dõi bài viết và “thỉnh thoảng” vào bình luận và chém gió cũng tạo thêm hứng thú và sẽ giúp mình có thêm nhiều động lực hơn!

Tóm lại, viết thôi vì nếu tình trạng này kéo dài chắc dẹp tiệm luôn quá huhu!

Xêm thêm chuyên mục viết blog để có thêm nhiều mẹo hay hơn!

5 thoughts on “Không viết bài mọi thứ tụt giảm thê thảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *