Không biết nhậu, ít bạn

Không biết nhậu, ít bạn

Hiện nay đi đâu, dù là trong nhà hay ngoài phố chúng ta không khó để bắt gặp những buổi nhậu, tiệc tùng và trên những bàn tiệc đó bia rượu hiển nhiên xuất hiện, không ai còn ngạc nhiên sự xuất hiện của chúng nữa ! Rượu bia – nhậu nó như là một văn hóa vậy, ai không biết nhậu sẽ lạc lõng giữa bàn tiệc, ai không biết hoặc ít nhậu sẽ có rất ít bạn, sự thật là vậy.

Theo số liệu thống kê Việt Nam là nước uống bia lớn nhất Đông Nam Á, số 3 Châu Á (sau Nhật, Trung Quốc) hàng đầu thế giới, bình quân mỗi người dân đã tiêu thụ khoảng 8,9 lít bia/năm, trong khi số lượng trung bình của Nhật là 7.9, Trung Quốc là 7.4 !

khong biet nhau it ban2 Không biết nhậu, ít bạn

Tôi có một thằng bạn Ấn Độ nó qua đây làm việc hai năm và từ một thằng không biết nhậu nhẹt là gì nó đã trở thành “bợm nhậu” chính hiệu. Hôm về nước làm tiệc chia tay nó bảo tiếc thật về bển rồi rời xa “thiên đường bia” Việt Nam rồi buồn quá trời bạn ơi (nó nói được tiếng việt) – tôi hỏi nó tại sao về quê thì dù buồn nhưng được về nhà phải vui nhiều hơn buồn chứ và câu trả lời của nó làm tôi cười mỉm chi:

– Bia Việt rẻ như nước, bên tao người ta uống rượu không hà vì rượu rẻ bèo, bia mắt lắm mày ơi, với bên tao kiếm bạn nhậu khó lắm đâu như đây thằng nào cũng cho bia vào mồm được, gái đa số cũng vậy (mà gái uống bia thì sẽ phát sinh thêm nhiều đều đã nữa) – nói rồi nó vỗ vai tôi cười haha!

Đầu năm nay nhà nước ban hành luật phòng chống tác hại rượu, bia và tin vui là số lượng người ra đường ăn nhậu đã giảm, tuy nhiên dân ta thì vẫn không bỏ ăn nhậu, nó là thứ gì đó ngấm vào máu rồi, không cho say ra đường thì nhậu ở nhà xong rồi ngũ… Và muôn vàn chiêu lách luật, bây giờ giữa bàn tiệc bạn uống nước ngọt chúng nó sẽ bão bạn 3D cho xem, anh em mà đưa bia bạn từ chối sẽ bị cho là không nể, không biết đều, chán không muốn kể !

Thôi không nó nữa, VALENTINE BUỒN QUÁ, 1 2 3 vô :(((

 

10 thoughts on “Không biết nhậu, ít bạn

  1. 8.9 lít 1 năm còn ít đấy chứ. Những người nhậu sương sương thôi chắc cũng 20 lít bia một năm :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *