Hướng dẫn cài đặt theme của MyThemeShop

Hướng dẫn cài đặt theme của MyThemeShop

Nếu như bạn là một người thường xuyên theo dõi cũng như sử dụng WordPress thì chắc hẳn rằng bạn đã từng ít nhất một lần được nghe tới cái tên MyThemeShop. MyThemeShop chính là một trong những nhà cung cấp Theme WordPress lớn nhất thế giới. Theme của MyThemeShop đặc biệt mạnh mẽ ở phần Theme Options, nó giúp bạn dễ dàng có được một Theme ưng ý để làm blog cá nhân cũng như phục vụ công việc kinh doanh của bạn trên môi trường Internet được thuận lợi hơn!

Bạn là người mới bắt đầu và vẫn đang loay hoay không biết cách cài đặt Theme của MyThemeShop như thế nào vì nó có phần khác hơn Theme của các nhà cung cấp khác, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối đó!

Sau khi mua Theme của MyThemeShop bạn sẽ nhận được 3 file zip lần lượt là: source (tên-theme hoặc mts_tên-theme, dữ liệu demo (tên-theme_dummydata) và hướng dẫn cài đặt (tên-theme_documentation). Chẳng hạn ở đây tôi có Theme socialMe:
cai dat theme cua mythemeshop 1

Hướng dẫn cài đặt theme MyThemeShop

Nếu Blog/Website của bạn đã có sẳn dữ liệu

Bước 1: Truy cập vào Giao diện => Giao diện => Click vào nút Thêm mới => Click vào nút Tải giao diện lên => Chọn file mts_tên-theme từ máy tính và click vào nút Cài đặt.

cai dat theme cua mythemeshop 2

Bước 2: Đợi một lát để quá trình tải giao diện lên và cài đặt hoàn tất. Click vào nút kích hoạt để kích hoạt theme.

cai dat theme cua mythemeshop 3
Bước 3: Truy cập Giao diện => Theme Options => Import / Export. Tại đây, các bạn sẽ thấy một danh sách các mẫu giao diện mà theme hỗ trợ.
cai dat theme cua mythemeshop 4
Bước 4: Tùy vào từng theme mà mục Import/ Export lại có các tùy chọn khác nhau. Hãy chọn mẫu giao diện mà bạn thích nhất rồi click vào nút “Import…” tương ứng với nó. Chờ một lát cho quá trình import dữ liệu hoàn tất.

Lưu ý: Nếu blog/ website của bạn đã có sẵn dữ liệu thì không chọn “Import…. Content“. Bởi vì MyThemeShop sẽ import thêm cả các bài viết, trang, bình luận… demo của họ lên.

Thử truy cập vào blog/ website của bạn xem giao diện đã giống như demo của MyThemeShop hay chưa!

Nếu bạn cài Blog/Website lần đầu

Thực hiện Bước 1 và 2 như phần trên! Sau đó các bạn vào phần Công cụ => Nhập vào để tiến hành nhập file dummy_data.xml có trong thư mục dummydata (có thể giải nén nó ra). Đó là đối với các Theme có thư mục này, còn không có các bạn chỉ cần tiến hành như phần Nếu Blog/Website của bạn đã có sẳn dữ liệu

Chúc các bạn thành công!

 

4 thoughts on “Hướng dẫn cài đặt theme của MyThemeShop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *