Gắn quảng cáo vào cho nó đẹp hơn là để kiếm tiền từ blog

Gắn quảng cáo vào cho nó đẹp hơn là để kiếm tiền từ blog

Kiếm tiền từ blog là điều mà phần lớn Blogger mong muốn, tuy vậy liệu nó có dễ như một số các chuyên gia kiếm tiền vẫn hay tuyên bố! Hôm nay nhân cái “sự kiện” sau hay ngày gắn vài cái quảng cáo của accesstrade thì cũng có một vài đồng thu nhập chính xác là 163.500đ từ nó (không biết bạn nào có nhã ý ủng hộ mình) tôi viết bài này để nói lên một số quan điểm của mình về việc kiếm tiền trên blog!

Viết blog vì tiền hay vì đam mê

Tôi xin khẳng định chắc nịch rằng mình viết blog vì đam mê là chính, thu nhập nếu có cũng chỉ trả tiền hosting và tên miền mà thôi! Sở dĩ phải khẳng định như vậy là vì có rất nhiều bạn bè hỏi mình viết blog được bao nhiêu tiền. Nói trắng ra là mình không sống bằng nghề viết lách cũng không tham gia bất kì hình thức kiếm tiền trên mạng nào khác (có chơi Youtube mà nghĩ rồi), cái chính ở đây là có chút đam mê viết, những lúc rãnh rỗi không biết làm gì mở máy tính lên ngồi chém gió tào lao vậy thôi. Cứ nhìn cách tôi tối ưu seo và mấy cái từ khóa lên top toàn là mấy từ khóa không mang lại bất kì lợi ích kinh tế nào là bạn cũng đoán được phần nào rồi!

Kiếm tiền từ blog liệu có dễ

Câu nói dành 2-3 giờ mỗi ngày để kiếm $2500 mỗi đô mỗi tháng từ blog thật sự khiến tôi bị ám ảnh vô cùng, không biết là có thật hay không nhưng nó khiến bất kì ai nhất là những người mới bắt đầu dễ dàng bị lay động. Từ đó họ bị mờ mắt bởi những con số mà quên đi rằng giá trị thực sự của một blog cá nhân là cuốn nhật kí cá nhân hơn là một công cụ để kiếm tiền. Tất nhiên viết blog để kiếm tiền là hoàn toàn có thật nhé, hãy xem danh sách một số Blogger kiếm tiền nhiều nhất nào:

BoingBoing – 1 triệu USD /năm
Perez Hilton – 111.000 USD/tháng
TechCrunch – 200.000 USD/tháng
Mashable- 166.000 USD/tháng
Và biết đâu bất ngờ… 😀

Có một điểm chung là phần lớn các blog thành công ở trên đều có chung một xuất phát điểm: viết vì đam mê và cung cấp những thông tin hữu ích tới đọc giả trước tiên, sau đó khi nó thành công thì họ mới nghĩ tới việc kiếm tiền!

Con người dễ bị lay động

Tôi ngồi suy nghĩ một mình rồi cười phá lên như một thằng điên khi nghĩ về cái bọn thích lăng xê bản thân mình, có một mà đi nói mười! Bản thân khi biết một cái gì đó là cứ hay ra vẻ ta đây! Ví dụ như bạn biết một chút về cách kiếm tiền từ Youtube khi có ai đó hỏi bạn tại sao lại không chỉ dẫn ngay mà cứ “ừ vào khóa học này mình sẽ chỉ cho bạn” tại sao nói là thích chia sẻ kiến thức đến với mọi người mà cứ hứa rồi mà “đéo” thấy thực hiện! Cho tôi tiền đi tôi sẽ chỉ cho bạn vậy mà cứ mồm to rằng tôi thích chia sẻ, vãi cặc!

Khi mới bắt đầu vào một cái gì đấy con người ta thường hay mộng mị, thích nhờ vã người khác và dễ dàng tin tưởng vào một người nào đó đi trước vì cứ nghĩ rằng họ đã thực sự thành công! Bản thân tôi dù chưa thực sự là gì trong giới viết blog hết nhưng hàng ngày vẫn cứ nhận một vài câu hỏi qua Email về cách kiếm tiền từ blog, vãi tôi đâu có kiếm được đồng nào đâu mà hỏi vậy mấy cha nội 😀

Bản thân tôi thiết nghĩ các bạn mới, khi bắt đầu làm một cái gì đấy thì đừng nên quá phụ thuộc vào người khác có thể lòng tin của bạn sẽ bị lợi dụng để người khác trục lợi, tự thân vận động sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn nhiều! Vẫn có rất nhiều kiến thức được chia sẻ miễn phí cho bạn tham khảo đấy thôi, hãy tổng hợp lại rồi tự thân vận động nhé các bạn mới!

Cuối cùng

Thật ra là bài viết này chủ yếu là khoe mấy cái quảng cáo mới đặt trên blog! Thấy blog nó đẹp hơn nhiều khi có mấy cái quảng cáo, chủ yếu là để trang trí còn việc kiếm tiền thì hỡi ơi… 😀

8 thoughts on “Gắn quảng cáo vào cho nó đẹp hơn là để kiếm tiền từ blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *