Tôi không ăn bánh gạo One One

Tôi không ăn bánh gạo One One

Chào các bạn hôm nay công ty bánh gạo One One tại địa chỉ Khu Công Nghiệp Đức Hòa 1 Long An chỗ mình làm việc có xảy ra một vụ việc làm dấy lên hồi chuông cho thấy rằng các công ty, xí nghiệp bây giờ có vẻ không coi trọng quyền lợi của người lao động cho lắm!

banh gao one one Tôi không ăn bánh gạo One One

Số là công ty của mình nằm trong cùng KCN với công ty One One chuyên sản xuất loại bánh gạo One One gì đấy ăn thì cũng không ngon cho lắm nhưng vẫn đắc khách như tôm tươi! Con bạn làm cùng tổ với mình có chị làm trong đó, nghe kẻ đâu rằng công nhân trong đấy có người làm hơn ba tháng trời ròng rả mà chưa kí hợp đồng lao động, nay công ty thu hẹp quy mô sản xuất nên cho công nhân ra đường hết mà không rõ lý do!

Một số công nhân lâu năm hợp đồng vẫn còn thời hạn cũng cho ra đường luôn mà không cho biết lý do cụ thể cũng chả có bồi thường hợp đồng, thật vô lý! Nghe đâu công ty mẹ ngoài Hà Nội sẽ chuyển hàng vào trong đây rồi từ đó xuất hàng đi các vùng lân cận, không cần công nhân sản xuất nữa!

Trước hết tôi không nói đến chuyện công ty thay đổi quy mô sản xuất, công ty là của máy anh mấy anh muốn làm gì thì kệ con mamy nhà mấy anh! Nhưng nếu có thay đổi thì cũng cho công nhân viên trong công ty được biết rõ, nếu có giảm bớt nhân sự bắt buộc thì cũng bồi thường hợp đồng lao động cho người ta đàng hoàng đã đi chứ, còn đằng này là một sự lấp liếm đến ghê người!

Tôi nói thật là tôi chả bao giờ ăn bánh gạo One One! Có hai lý do: một là nó không ngon, lại chưa chắc đã an toàn như cái vụ gói chống ẩm mà mấy năm trước đó rất rùm beng, hai là khi công nhân viên những người tạo ra giá trị cho chính công ty cũng không được tôn trọng thì nói gì đến chuyện người tiêu dùng sẽ được tôn trọng!

Đính chính: Những suy nghĩ như trong bài viết thể hiện suy nghĩ cá nhân của tác giả không có ý phê phán hay trù dập một thương hiệu nào ở đây là sản phẩm bánh gạo one one. Trường hợp công nhân đình công cũng đã được giải quyết ổn thỏa hợp đồng cũng đã bồi thường !

Trân trọng !

 

 

2 thoughts on “Tôi không ăn bánh gạo One One

    1. Chỉ là quan điểm của mình thôi bạn à… Với lại hôm trước có bồi thường hợp đồng cho công nhân rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *