Để học WordPress bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Để học WordPress bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Xin chào các bạn, như vậy là mình cũng đã bắt đầu tìm hiểu và thực hành WordPress được hơn hai năm trời ròng rã. Sau khi trải qua một chặng đường dài đó mình nhận thấy rằng nhu cầu làm Blog/Website cá nhân hay một trang Web nho nhỏ bằng WordPress để phục vụ công việc, kinh doanh… là rất lớn. Bản thân mình cũng đã nhận được khá nhiều câu hỏi qua FanPage về cách cài đặt cũng như quản trị một Blog/Website từ những thứ cơ bản nhất. Hiểu được điều đó hôm nay mình sẽ viết một serie học WordPress cơ bản dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu và thực hành WordPress.

Vậy để bắt đầu theo dõi serie này của mình bạn cần chuẩn bị những gì?

wordpress la gi

#1.Đối với những bạn thực hành trên localhost:

Mình đang dùng WordPress phiên bản Tiếng Việt cho nên để tiện theo dõi các bạn nên sử dụng phiên bản này bằng cách vào https://vi.wordpress.org để tải về và tiến hành cài đặt nó lên localhost của bạn!

Về localhost các bạn có thể vào đây sau đó tải về và cài đặt trên máy để có Sever ảo phục vụ cho việc thực hành trực tiếp WordPress!

#2.Đối với những bạn thực hành trên host

Thực ra mình cũng bắt đầu thực hành WordPress ngay trên host cho nên mình cũng khuyến khích các bạn thực hành ngay tại đây luôn mà không cần cài localhost chi cho mất công vì sau này Web vận hành là trên host bạn mua chứ đâu phải là localhost. Tuy nhiên hơi mất công hơn thực hành trên localhost một chút là bạn cần phải có hosting và tên miền riêng cho mình sau đó tiến hành cài đặt chúng lại với nhau!

Còn nếu trong trường hợp bạn eo hẹp về kinh phí thì bạn cũng nên cân nhắc sử dụng tên miền và host miễn phí! Một số nhà cung cấp host miễn phí gồm có:

  • 000webhost.com
  • hostinger.vn

Về tên miền thì để cho tiện bạn có thể vào freenom.com để đăng ký miễn phí. Riêng trên hostinger.vn bạn có thể sử dụng luôn tên miền miễn phí của nó để thực hành luôn, mình cũng đã có một bài hướng dẫn sử dụng host free ở đây!

#3. Tinh thần và đam mê

Để làm bất kì một thứ gì cho thành công thì chúng ta cần phải có đam mê với nó. Học WordPress cũng vậy, nói nó dễ thì cũng dễ thật mà nếu các bạn bỏ qua những kiến thức cơ bản nhất thì bạn sẽ phải loay hoay hoài đấy!

Bắt đầu với đam mê và một tinh thần chịu học hỏi mình tin chắc rằng chỉ trong vòng một tuần là bạn đã có thể hiểu và vận hành được một blog WordPress nho nhỏ rồi!

Chúc bạn thành công!

Bài viết trước cùng serie: WordPress là gì? Tại sao nên dùng WordPress

Bài viết sau cùng serie: WordPress.Com và WordPress.Org có gì giống và khác nhau

2 thoughts on “Để học WordPress bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *