Cuộc sống thú vị sẽ giúp bạn thành người “thú vị’ và ngược lại !

Cuộc sống thú vị sẽ giúp bạn thành người “thú vị’ và ngược lại !

Xin chào các bạn, đã bao giờ bạn nhìn thằng bạn của mình hoặc bạn của thằng bạn mình và tự hỏi vì sao nó không đẹp cũng chẳng tốt nhưng xung quanh nó có rất nhiều bạn bè đặc biệt là gái xinh luôn quay quanh ?

Tôi đã từng không hiểu hoặc giả vờ không hiểu cho đến hôm nay khi gặp và trò chuyện mới phát hiện ra rằng tụi nó đúng là một đám “thú vị” biết nhiều thứ, trò chuyện rất vui vẻ, mặc dù nhỏ tuổi hơn nhưng vốn sống, kinh nghiệm yêu đương hay các mối quan hệ giao tiếp trong cuộc sống đa dạng hơn tôi rất nhiều !

Như thế này, môi trường sống hoặc cách sống khác nhau sẽ cho ra những con người khác nhau. Đơn giản vì khi bạn đi nhiều, trải nghiệm nhiều giao lưu kết bạn rộng rãi, mở lòng trò chuyện với mọi người thì bạn sẽ gặp được nhiều người với lối sống, công việc khác nhau từ đó khi đi đâu gặp ai làm việc gì bạn sẽ không bở ngỡ luôn biết cách ứng xử phù hợp theo từng loại người, dần dà bạn sẽ trở thành người “thú vị”.

Còn người nhàm chán là như thế nào ? Như tôi nè chứ ai nữa, đi làm về xong ăn uống tắm rửa, ngũ nghĩ, chơi game, viết blog, XONG hết ngày ! Chỉ quen bạn hoặc trò chuyện khi đi làm về công việc , hết ca làm là coi như không gặp gỡ ai. Dần dà khiến tôi ngại tiếp xúc với người lạ, ra đường không biết rủ ai đi cùng và cũng không ai rũ đi đâu vì ai mà rủ thằng “nhàm chán” đó làm concat gì, chả có gì hay ho khi đi ra ngồi cafe mà cứ im ru, lâu lâu nói về blog, máy tính, WordPress… Chả ai quan tâm ! Tụi nó chỉ nói xem “nhỏ này” nhỏ kia xinh “ngon”, còn mình do ít kinh nghiệm hơn về mấy vụ này cộng thêm do da trắng như con gái nên tụi nó xem như bê đê DMCS

Con gái luôn thích những đứa có nhiều kinh nghiệm sống hơn mình, không cần phải quá tài giỏi, đẹp trai hay giàu có gì chỉ cần biết nói chuyện là được (vì con gái yêu bằng tai mà) Và thêm nữa là biết lắng nghe, quan tâm, tất nhiên những đều này càng phân rõ ra con trai nhạt nhàm chán và con trai thú vị. Vì những đứa nhạt luôn quan tâm nhạt nhẽo, yêu đương nhạt nhẽo ! Còn con trai thú vị sẽ luôn thú vị và làm con gái sướng phát điên lên mỗi khi làm một điều gì đó bất ngờ !

Thế thì làm sao để bớt “nhạt” và trở nên “thú dị” hơn ? Đôi khi chúng ta trở nên nhạt là vì không muốn hoặc không dám chia sẻ về cuộc sống của chính mình, có thể những thứ xung quanh đôi khi hơn nhàm nhàm khiến bạn cảm thấy ồ có gì đâu mà nói, mà kể cho người ta nghe ! Nhưng bạn có biết vì sao mấy đứa con nít thường là trung tâm trong căn phòng có rất nhiều người, nó chỉ là đứa con nít chẳng lẽ nó “mặn” hơn mình hay sao ? Không phải đâu, con nít nó vô tư và vì vậy nó luôn thể hiện tất cả bản chất của nó cho người khác thấy rất thoải mái mà không bị giới hạn hay cấm đoán ! Tất nhiên nếu người lớn rồi mà luôn thể hiện tất cả ra bên ngoài như đứa con nít thì cũng không tốt, cái gì cũng có giới hạn !

Xem thêm bài viết làm sao để hết buồn chán để bạn bớt buồn đi chút ít nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình vừa nhạt, vừa chán giống như tui 🙁

3 thoughts on “Cuộc sống thú vị sẽ giúp bạn thành người “thú vị’ và ngược lại !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *