Cuộc đời gắn bó với gói mì ăn liền

Cuộc đời gắn bó với gói mì ăn liền

Như chúng ta đã biết Việt Nam là nước ăn mì ăn liền nhiều thứ hai thế giới, mì ăn liền sẽ giúp chúng ta có được một bữa ăn nhanh chóng, tiện lợi khỏi mất công chế biến phức tạp! Tuy vậy, nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe! Một gói mì có thể chứa đến 2.000 mg muối, nhiều hơn 4 lần so với lượng muối Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị cơ thể cần mỗi ngày, làm tăng nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ. Ngoài ra mì ăn liền hầu như không cung cấp bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể! Tai hại là thế nhưng trong cuộc đời mỗi chúng chí ít là có một gia đoạn nào đó phải gắn bó với nó! Tôi cũng vậy!

Khi nào mới thoát khỏi nó "Mì ăn liền" :D
Khi nào mới thoát khỏi nó “Mì ăn liền” 😀

Thời còn đi học ở trọ thì khỏi phải nói rồi, cách đây khoảng 4-5 năm lúc đấy ở nhà gửi lên mỗi tuần chỉ 100 ngàn cho sáu ngày học. Tiết kiệm lắm mới sống xót qua 3 năm dài đằng đẳng, và bí quyết đó chính là những gói mì 3 miền hay hảo hảo thần thánh, lâu lâu cũng có vài gói Omachi hay đệ nhất ăn ngon hơn hẳn hai thằng kia mà ngặt nỗi không tiền mua! Ngày đó lười lắm vốn dĩ khi còn học ở trường làng mỗi khi đi học về là trên bàn có đầy đủ đồ ăn do mẹ dọn sẳn ra đâu cần phải nhọc công nấu nướng thế này, thế là sau mỗi buổi tan trường trong bụng đói meo, bóc ngay gói mì ăn liền ra, đổi nước xôi lên là quất ngay! Có khi cả lũ chung dãy trọ nấu vào một cái nồi bự rồi xúm lại ngồi ăn ngon lành, giờ nhớ lại biết bao kỷ niệm của thời nhà nghèo lên huyện học của tôi! Ôi chao…nhớ ơi là nhớ!

Và giờ đã đi làm có tiền rồi, thích gì ăn nấy! Nhưng những lúc cuối tháng vẫn phải ngồi xé gói hảo hảo ra mà nhai, hết tiền rồi nó khổ thế đấy… vừa ăn vừa mong cho mau đến ngày lấy lương 😛

Ôi cuộc đời của tôi khi nào mới thoát khỏi nó…mì ăn liền!

 

 

 

One thought on “Cuộc đời gắn bó với gói mì ăn liền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *