Cộng đồng mạng thật…tào lao!

Cộng đồng mạng thật…tào lao!

Trong khoảng ba đến bốn ngày nay dư luận trong lẫn ngoài nước xì xào về vụ việc của Minh Béo, điều đáng nói ở đây là khi chưa biết đúng sai thế nào khi mà vụ việc vẫn chưa được đưa ra xét và xử vẫn chưa có kết luận chính thức từ phía tòa án Mỹ, thì có một thế lực hùng mạnh đã kết tội Minh Béo, bêu riếu cả về ngoại hình, gia đình bố mẹ của anh.. Vâng thế lực ấy chính là cộng đồng mạng!

Tôi thấy tội cho Minh Béo
Tôi thấy tội cho Minh Béo!

Xét về lý thì khi chưa có kết luận chính thức từ tòa án thì Minh Béo vẫn chưa có tội, hoặc nếu có kết quả thì đó cũng chưa hẳn đã đúng! Chính vì vậy ngoài việc chờ đợi kết quả chúng ta không nên làm gì cả, kể cả phán xét! Còn xét về tình không ai có quyền cấm cản dư luận đừng bình luận gì. Thứ nhất là tâm lý tò mò đám đông. Thứ hai là đã có thông tin bước đầu của cơ quan chức năng Mỹ về chuyện tại sao bị tạm giam để điều tra. Vậy nghĩa là dư luận có cơ sở để bàn tán. Khó để khuyên bảo mọi người là mới đang điều tra thôi, chưa kết luận, chớ nói gì!

Cộng đồng mạng từ lâu đã rất..tào lao! Một chuyện bé tỉ ti cũng có thể đăng báo làm ầm ĩ lên, nhất là khi có dính liếu đến người nổi tiếng, gần đây nhất chính là chuyện Hari Won chia tay Tiến Đạt rồi yêu Trấn Thành trở thành tâm điểm bàn tán khắp các mạng xã hội, chuyện người ta chia tay người yêu là chuyện hết sức bình thường nó chỉ bất bình thường khi vào tay nhà báo, họ có thể thêm thắt thêm rất nhiều nội tình éo le, mục đích chính không gì khác ngoài chuyện câu view!

Dân Việt chúng ta rất chịu khó tò mò bới móc chuyện người khác cộng thêm tâm lý đám đông, khi có việc gì thì cả xóm cả làng đều biết! Lên Facebook chém gió chuyện người khác thì cũng đâu có chết con mamy ai đâu, vả lại có khi còn nổi tiếng nữa chứ lị!

Cộng đồng mạng từ lâu đã trở thành một thứ quyền năng đáng sợ, nó có thể giúp bạn từ một người bình thường bỗng dưng được cả thế giới quan tâm và cũng có thể đẩy bạn xuống vực sâu không đáy! Đừng để thứ quyền năng ảo ấy đẩy bạn xa khỏi thế giới thực!

Còn về vụ việc của Minh Béo hãy chờ kết luận từ phìa tòa án rồi hãy phán xét, xin hết. À mà còn nữa, khi thấy thông tin nào về Minh Béo trong thời gian này thì đừng quan tâm, bạn đang giúp người khác trục lợi đấy nhé!

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ! Thân ái.

6 thoughts on “Cộng đồng mạng thật…tào lao!

  1. Mình thì chả quan tâm, toàn là chuyện tào lao. Báo chí giờ giống như mấy cái phim Đài Loan, như chuyện Hồ Ngọc Hà cười trong đám tang gì đó, bộ đám tang không cười xã giao được sao? Chỉ chuyện nhỏ nhoi thôi mà cũng bới tu g lên rồi bịa đặt thêm.
    Người dân thì dân trí kém, cái gì cũng tin, cũng quan tâm, mà quan tâm toàn chuyện tào lao trong khi người thân trong nhà chưa chắc đã biết họ thích những thứ gỉ, bạn bè đi uống nước chung thì đứa nào cũng chúi đầu vô cái điện thoại. Gặp mặt nhau thì không nói chuyện, tới khi về thì nhắn tin suốt ngày, ảnh hưởng tới công việc. Minh Béo có phạm tội ấu dâm hay không thì chưa biết, vậy mà đưa đủ thứ kể cả bịa đặt để trục lợi.
    Tôi thấy thương cho dân mỉnh sao mà thiếu hiểu biết quá.

  2. Cũng khó trách người dân mình sao dân trí thấp được vì đa số điều là nông dân chân lắm tay bùn rất khó để tiếp cận với tin tức lành mạnh được, đáng trách nhất ở đây là cánh nhà báo đưa tin sai sự thật hoặc cố gắng làm lớn vấn đề để hòng trục lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *