Chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ bằng code trong WordPress

Chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ bằng code trong WordPress

Xin chào các bạn, một trong những lỗi phổ biến nhất khi chúng ta vận hành và phát triển một trang Blog/Website đó chính là lỗi 404. Nếu bạn thường xuyên lướt web thì chắc hẳn rằng bạn đã không còn lạ lẵm gì với dòng thông báo “404 Page Not Found” mỗi khi bạn truy cập vào một vài trang web quen thuộc! Vậy đâu là nguyên nhân phát sinh ra lỗi 404 và cách khắc phục nó như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này!

Nguyên nhân gây ra 404

404 Chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ bằng code trong WordPress

Lỗi 404 xuất hiện khi quản trị viên trang Blog/Website xóa đi các bài viết hoặc chỉnh sửa đường dẫn (URL) mà không chuyển hướng (301 redirect) URL đó về trang chủ hoặc một trang bất kì do người quản trị điều hướng tới.!

Trường hợp khác nữa là do khách truy cập gõ sai URL khi truy cập vào trang Blog/Website!

Và còn một vài nguyên nhân nữa chẳng hạn như việc một vài tập tin của Web bạn bị sai code cũng có thể gây ra 404!

Lỗi 404 ảnh hưởng tới SEO

404 là một lỗi mà hầu như không một Website nào tránh khỏi, nó như một cơn ác mộng kinh hoàng cho dân SEOer và các quản trị Web! Tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra khi chúng ta lơ là làm cho có quá nhiều lỗi 404 mà không khắc phục kịp thời thôi!

Trong SEO 404 là một lỗi được Google đánh rất nặng! Khi Website gặp quá nhiều lỗi 404 Website của bạn chắc chắn sẽ bị giảm hạng một cách rất nhanh chóng trên Google! Vì vậy hãy đọc tiếp những dòng dưới đây để khắc phục triệt để cái lỗi chết tiệt này cho Web của bạn nhé!

Cách khắc phục 404 cho Website sử dụng WordPress

Có nhiều cách khác nhau để khắc phục lỗi khắc phục lỗi 404 trong WordPress tuy nhiên hôm nay trong phạm vi bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn cách khắc phục lỗi 404 bằng cách chuyển hướng nó về trang chủ bằng code:

<?php
header("HTTP/1.1 301 Moved Permanently");
header("Location: ".get_bloginfo('url'));
exit();
?>

Đầu tiên bạn vào file 404.php trong theme để xóa đi toàn bộ code mặc định, sau đó lấy đoạn code phía trên chèn vào file 404.php vừa mới xóa đi, lưu lại và thử gõ sai một đường dẫn để kiểm tra thử, nếu nó tự động chuyển lỗi về trang chủ là bạn đã thành công!

Xem thêm các thủ thuật WordPress khác để sử dụng khi cần thiết!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *