Chọn tên miền cho blog, những điều cần lưu ý!

Chọn tên miền cho blog, những điều cần lưu ý!

Ở bài viết trước mình đã phân tích những lý do để bạn viết blog, hy vọng rằng khi đọc hết bài viết các bạn sẽ tìm được cho mình một lý do chính đáng để viết blog. Còn nếu bạn muốn tạo ngay cho mình một blog thì hãy đọc tiếp bài viết này nhé!

Để tạo được một blog việc đầu tiên cần làm đó là lựa chọn cho blog một tên miền. Không có tên miền thì blog bạn không thể hoạt động trên môi trường Internet được!

Tên miền cho blog là rất quan trọng, nó cũng giống như tên của bạn vậy, nó sẽ giúp đọc giả nhận biết được bạn trong muôn vàn blog khác. Lựa chọn tên miền cho blog là công việc đầu tiên và cũng là khó khăn đầu tiên các bạn sẽ gặp phải trong hành trình viết blog của mình. Không ít người (trong đó có mình) đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ và lựa chọn tên miền đẹp cho blog, sao cho phải vừa dễ nhớ vừa đẹp và phản ánh đúng chủ đề của blog. Khó khăn lắm đấy, không phải đùa đâu! 😀

ten mien cho blog
Lựa chọn tên miền cho blog là công việc đầu tiên

Chọn đuôi tên miền

Bạn có thể chọn cho mình những dịch vụ viết blog miễn phí như Blogger.com hay Tumblr.com hoặc WordPress.com bạn sẽ nhận được một đường dẫn bao gồm tên blog của bạn và đường dẫn dịch vụ của họ chẳng hạn như luanbuiblog.tumblr hay luanbuiblog.wordpress.com! Tuy nhiên nhìn nó không đẹp thiếu chuyên nghiệp lại còn khó nhớ nữa chứ (miễn phí mà còn mong gì nữa!).

Vì vậy mình khuyến khích các bạn mua ngay cho mình một tên miền riêng cho nó đẹp, nên chọn đuôi .com hoặc .net cho nó dễ nhớ và dễ đọc! Ở trong nước thì các bạn có thể mua ở P.A Việt Nam, còn nếu có thẻ visa các bạn nên mua tên miền ở nhà cung cấp tên miền nước ngoài chẳng hạn như GoDaddy.

Chọn tên nên đơn giản

Càng đơn giản càng tốt chẳng hạn như Minh Tâm Blog, Phan Mếm Blog.. Tránh việc nhồi nhét từ khóa vào tên miền, hay những cái tên chung chung như “Người Cô Đơn”, ”Kẻ Lang Thang”, Tìm Bạn Bốn Phương”.. Như vậy sẽ rất thiếu chuyên nghiệp!

Một vài trường hợp các bạn phát triển blog theo hướng chuyên môn hóa và có chủ đề cố định rõ ràng, các bạn có thể chọn tên miền theo chủ đề của blog chẳng hạn như:

  1. Blogmaytinh.com blog chuyên về máy tính
  2. Blogbongda.com blog chuyên về bóng đá

Một vài lưu ý nhỏ khi chọn tên miền cho blog.

Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Chọn tên miền cho blog, những điều cần lưu ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *