Chỉ sử dụng link nội liệu có lên top?

Chỉ sử dụng link nội liệu có lên top?

Các bạn biết đấy backlink là thứ không thể thiếu để đưa từ khóa của bạn lên top trên kết quả tìm kiếm của Google. Một trong những cách SEO truyền thống nhất mà các SEOer  thường hay áp dụng nhất đó chính là cố gắng tạo thật nhiều backlink về website của mình tuy nhiên công việc đó tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn là một SEOer thực thụ và đang làm SEO thì việc xây dựng backlink là nên làm hàng ngày. Tuy nhiên đối với một người viết blog để cho vui như mình công việc đó thực sự quá tốn thời gian của mình và cách mình chọn để SEO cho trang blog này đó là chú trọng vào xây dựng back link nội bộ. Nhưng chỉ xây dựng link nội bộ thì có lên top được hay không, chúng ta cùng nhau tìm hiểu và phân tích nhé!

internal-linking

Backlink nội bộ là gì?

Backlink nội bộ (Internal Link) chính là những link nằm trên chính website mà bạn cần SEO chẳng hạn như mình có một bài viết về những lý do để bạn viết blog sau đó mình sẽ trỏ bài viết này đến một bài viết khác chẳng hạn như là bài này một vài dịch vụ thông dụng để viết blog, và tất nhiên cả hai bài viết này điều nằm trên LuanBui.com đó chính là một link nội bộ!

Trong mỗi bài viết mặc định, sẽ có những giá trị về Pagerank khác nhau, hay đúng hơn chúng là Link Juice, và mỗi bài viết có số lượng backlink khác nhau sẽ có các chỉ số khác nhau, vai trò chính của Internal link chính là phân phối các Link Juice đi vào các bài viết khác, san sẻ cho nhau sao cho chúng có cùng các giá trị nhất định.

Internal link được coi là backlink?

Đúng vậy, cũng chính vì  Internal link được xem như là một backlink cho nên trong phần lớn thời gian làm SEO của mình tôi chỉ tập trung vào xây dựng Internal link. Vì nó nằm trên chính website này vừa an toàn lại vừa không sợ bị mất backlink!

Tuy nhiên để tạo được hiệu ứng thì số lượng bài viết trỏ về lẫn nhau phải càng nhiều càng tốt. Ngoài ra yếu tố chất lượng của site chính cũng là một vấn đề đáng quan tâm vì trên thực tế nếu giá trị site chính càng cao thì cơ hội lên top càng nhiều!

Khi nào mới lên top?

Hiện tại mình đang thử SEO từ khóa viết blog, mình sẽ viết thật nhiều bài viết liên quan đến nó, sau đó sẽ xây dựng nhiều link nội liên quan. Hi vọng một ngày đẹp trời sẽ lên được top mà không cần phải cày nhiều, lười quá tôi ơi!

Chúc các bạn làm SEO thành công!

2 thoughts on “Chỉ sử dụng link nội liệu có lên top?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *