Cảm giác không muốn về nhà !

Cảm giác không muốn về nhà !

Đường về nhà tôi nó cứ giống đường lên tiên cảnh ấy nhĩ...
Đường về nhà tôi nó cứ giống đường lên tiên cảnh ấy nhĩ… 😀

Chiều hôm nay tôi “cuốn gói” về quê khoảng bốn năm hôm, không như các lần trước háo hức vô cùng, lần này tôi lại không muốn về một chút nào, có nhiều lý do dẫn đến tình trạng chưa từng xảy ra này, trong đó phải kể đến:

Thứ nhất và cũng là quan trọng nhất, lần này tôi về theo lệnh gọi khám nghĩa vụ quân sự mà nếu đậu thì tôi sẽ mất hai năm trong quân ngũ, chán lắm khi mà nghĩ tới cảnh đó, còn bao nhiêu việc chưa làm, chưa có người yêu 😛 chưa phát triển blog này đến mức độ làm tôi hài lòng, nếu phải đi thật chắc nhớ việc viết blog lắm, buồn quá đi mất !

Kế đến phải kể đến việc gần đến tết rồi, về lần này về xong tết lại về nữa mà mỗi lần về là tốn một ít tiền chưa kể mất mấy ngày công, nói chung là thiệt hại nhiều thứ, tết này chất ở nhà xem phim cho qua ba ngày tết giống các năm trước quá, khi đi ra ngoài mà trong túi không có tiền thì ngại vô cùng ! Cảnh ở nhà mấy ngày tết lại hiện hữu, nghèo đúng thật là khổ !

Còn việc này nữa là tôi thấy pháp luật của nước mình quả thật là không công bằng, mấy thằng ở quê ăn không ngồi rồi không có công ăn việc làm thì không phải dính tới việc gọi nhập ngũ vì bọn nó không có bằng tốt nghiệp phổ thông, nhà hàng xóm tôi có những năm đứa con trai mà không hề bị gọi nhập ngũ vì học hết tiểu học là gia đình cho đi lao động hết rồi, kể ra thì cũng thật ngộ !

Chưa lần nào tôi chán và không muốn về nhà như lần này !

 

23 thoughts on “Cảm giác không muốn về nhà !

    1. Dưới tôi nó đâu có gọi, theo luật mới 2016 thì “ưu tiên” công dân có trình độ, còn mấy thằng gì gì đó gọi thì cũng được mà nó không thích gọi hay sao ấy ?

  1. Vẫn có cách bác ạ. Giờ bác tự hành hạ mình đi, thức từ đây cho tới đó cho đổ bệnh, tới đó máu huyết sẽ không ổn, có thể sẽ bị rớt, khó nữa thì đút cho vài triệu.
    Hồi thời chiến tranh biên giới, người ta còn chặt cả 2 đốt ngón trỏ cầm súng để trốn nghĩa vụ đấy, thời đí chết dữ lắm, mạng đồng bào như cỏ rác. Còn bây giờ….. vẫn vậy :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *