Cách sử dụng tính năng Live Stream phát video trực tiếp trên Facebook

Cách sử dụng tính năng Live Stream phát video trực tiếp trên Facebook

Xin chào các bạn, nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook thì tôi tin chắc rằng trong khoảng thời gian gần đây bạn ít nhất một lần đã nhìn thấy những đoạn Live Stream Video xuất hiện dày đặc trên tường nhà của mình! Tính năng Live Stream thì không phải là quá mới mẻ khi nó đã xuất hiện từ lâu trên Youtube, tuy nhiên khi tính năng này được Facebook thì nó thực sự trở thành một cuộc cách mạng bởi cũng kể từ đây bất kì ai cũng có thể phát những đoạn video trực tiếp một cách nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt nếu bạn là một người nổi tiếng muốn trực tiếp một cuộc giao lưu gặp gỡ fan hâm mộ của mình hay bạn đang kinh doanh một sản phẩm nào đó và muốn giới thiệu nó tới công chúng thì tính năng Live Stream trở nên thực sự quá hữu dụng! Sau đây hãy cùng Luận tìm hiểu về các cách để phát video trực tiếp trên Facebook bằng thiết bị di động!

Cách phát Live Stream trên thiết bị iOS

Trước tiên bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng Facebook trên máy mình đang dùng là phiên bản mới nhất, hoặc nếu không chắc chắn thì cứ vào App Store cập nhập phiên bản mới ngay và luôn!
Bước 1: Nhấn vào phần Trạng thái, trên thanh cập nhật trạng thái của ứng dụng Facebook cho iOS bạn sẽ thấy xuất hiện nút”Live video”. Tiếp theo, viết một đoạn mô tả ngắn gọn về nội dung buổi phát sóng và nhấn vào nút Go Live để bắt đầu phát sóng trực tuyến.

Cách phát video trực tiếp trên Android
Cách phát video trực tiếp trên iOS

Bước 2: Trong thời gian phát video Live Stream, bạn có thể kiểm soát số lượng người xem, bình luận và phản hồi bình luận… thật đơn giản phải không nào!

Bước 3: Kết thúc thời gian stream bằng cách nhấp vào nút Finish. Sau đó, video sẽ được lưu lại và hiện ra trên timeline của bạn… sau đó muốn lưu lại hay xóa đi điều được!

Cách phát Live Stream trên thiết bị Android

Cũng giống như trên iOS bạn cần đảm bảo rằng phiên bản Facebook đang sử dụng là mới nhất để xem có hỗ trợ phát Live hay không, vào CH Play kiểm tra nếu thấy có phiên bản mới thì cập nhật luôn và ngay!

Bước 1: Nhấp vào phần Bài viết (Post) và sau đó chọn Live Video.

Cách phát video trực tiếp trên Android
Cách phát video trực tiếp trên Android

Bước 2: Viết một đoạn mô tả về nội dung của buổi phát sóng và nhấp vào Phát sóng trực tuyến (Go Live) khi đã sẵn sàng.

Bước 3: Trong thời gian phát sóng, người nổi tiếng sẽ thấy được số lượng người đang theo dõi và có thể phản hồi những bình luận trong thời gian thực. Họ cũng có thể giấu các bình luận hoặc đổi sang camera trước và sau của thiết bị sử dụng.

Bước 4: Kết thúc buổi phát sóng bằng cách nhấp Dừng (Stop).

Bước 5: Video phát sóng sẽ được tự động lưu trên Facebook Page của người nổi tiếng, giúp những người hâm mộ có thể theo dõi sau này. Tuy nhiên, chủ của video có thể xoá những video này bất cứ lúc nào, giống như những bài viết khác.

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách phát video trực tiếp trên Facebook bằng iOS và Android cũng không có gì là mới mẻ!

Xem thêm:

Cách vào Facebook khi bị chặn trên điện thoại di động
Ẩn nút kết bạn trên Facebook với người lạ
Cách chặn lời mời chơi game trên facebook để khỏi bị phiền!

Và các thủ thuật Facebook khác để sử dụng khi cần thiêt!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *