Cách đăng bài viết lên WordPress

Cách đăng bài viết lên WordPress

Trong bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu trang quản trị của WordPress như vậy là các bạn cũng đã hiểu được các chức năng chính của nó. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng một bài lên WordPress bởi vì phần cốt lõi của một trang Web chính là nội dung, mình cũng đã định để phần hướng dẫn này sau cùng vì thực ra sẽ còn rất nhiều kiến thức nữa để chúng ta có thể vận hành một Website WordPress, tuy nhiên để các bạn mới không phải bị quá tải với lượng kiến thức dồn dập, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để đăng một bài viết, là phần quan trọng nhất mà các bạn sử dụng hàng ngày sau này!

Cách đăng một bài viết mới lên WordPress

1. Để đăng một bài viết mới lên WordPress đầu tiên các bạn truy cập vào trang Bảng tin của WordPress, sau đó click vào menu bài viết nằm bên trái:

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-1

2. Bạn sẽ thấy một phần quản lý các bài viết tương tự như trong hình bên dưới, để bắt đầu tạo một bài viết mới các bạn truy cập vào viết bài mới: 

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-2

3. Tại đây bạn sẽ thấy giao diện của trang viết bài, bao gồm khu vực nhập tiêu đề bài viết, nội dung bài viết khung soạn thảo, chọn chuyên mục, nhập thẻ phân loại bài viết, định dạng của bài viết….

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-3

4. Bây giờ các bạn hãy thử nhập tiêu đề và nội dung bài viết, chẳng hạn như mình vừa mới chụp lại màn hình bài viết này:

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-4

5. Tiếp theo chúng ta sẽ phân loại bài viết bằng cách cho nó vào một chuyên mục phù hợp, bằng cách truy cập vào phần chuyên mục nằm bên phía tay phải trong trang soạn thảo và nhấn thêm chuyên mục để tạo một chuyên mục mới còn nếu đã có rồi thì bạn chỉ việc tick vào chuyên mục đã tạo mà thôi:

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-5

6. Tiếp theo là việc chọn thẻ cho bài đăng, thẻ cũng là để phân loại cho bài viết tuy nhiên thẻ lại nhỏ hơn chuyên mục về thứ cấp nhưng về vùng quy mô thì rộng hơn, chẳng hạn như bạn có một bài viết trong chuyên mục CÔNG NGHỆ thì thẻ được chọn sẽ liên quan đến nội dung bài viết, chẳng hạn như bài viết đó có liên quan đến IPHONE 7 thì thẻ được chọn có thể sẽ là: IPHONE 7, TIN TỨC IPHONE 7, GIÁ IPHONE 7…. Còn đây là những thẻ mình dùng cho bài viết này nó nằm trong chuyên mục thủ thuật WordPress:

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-6

7. Tiếp theo là việc chọn ảnh đại diện cho bài viết, các bạn có thể vào phần ảnh tiêu biểu sau đó chọn lấy cho mình tấm hình ưng ý nhất để làm ảnh đại diện:

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-7

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-8

Để thêm hình ảnh vào bài viết các bạn vào Thêm Media nằm dưới tiêu đề bài viết sau đó cho vào vùng cần hiển thị hình ảnh trên bài viết:

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-9

8. Cuối cùng các bạn có thể Lưu nháp bài viết lại hoặc Đăng bài viết tùy ý:

cach-dang-bai-viet-len-wordpress-10

Thật đơn giản phải không nào!

Bài học trước: Giao diện (Theme) là gì? Cách tìm và cài đặt giao diện cho WordPress

Bài học sau: Tìm hiểu các chức năng trong trang tạo bài viết

20 thoughts on “Cách đăng bài viết lên WordPress

  1. Mình có mấy em CTV; chắc hôm nào cũng phải gửi link này cho các em học cách đăng bài lên wordpress mới được, hj. Mà toàn em CTV xinh mới chết chứ

  2. mình viết bài trên wp nhưng ko up đc ảnh lên là lỗi gì? đấy là dùng tình duyệt cốc cốc với chorme thì bị thế, nhưng chuyển sang firefox thì viết bài vẫn up ảnh bình thường

    1. Ở các phiên bản cũ hình như là có một số lỗi khi sử dụng với trình duyệt chorme, trong trường hợp này bạn hãy tạm thời sử dụng trình duyệt firefox để úp ảnh nhé, sau đó cập nhật tất cả các plugin cũng như WordPress lên các phiên bản mới nhất thử xem sao, còn nếu không được nữa thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *