Các cách viết blog kiếm tiền

Các cách viết blog kiếm tiền

Trào lưu viết blog và đặc biệt là viết blog kiếm tiền ở Việt Nam vẫn đang diễn ra rầm rộ, bằng chứng là dạo một vòng quanh trên mạng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy số lượng blog cá nhân đang mọc lên ngày một nhiều. Việc viết blog thành công và có tiếng nói trong một cộng đồng đã khó, kiếm tiền từ nó càng khó hơn! Nếu bạn chấp nhận làm việc không công trong nhiều ngày liền để kiên trì theo đuổi đam mê của mình chắc chắn bạn sẽ có thể kiếm tiền từ blog một cách tương đối dễ dàng!

Trước khi muốn kiếm tiền từ blog bạn cần nhớ 3 điều này:

 • Cần kiên nhẫn nếu bạn muốn kiếm tiền từ blog
 • Luôn sẳn sàng làm việc chăm chỉ
 • Không dừng bước trước bất kì ai, bất kì khó khăn nào
Viet blog kiem tien Các cách viết blog kiếm tiền
Viết blog kiếm tiền không phải chuyện dễ dàng…

Nếu ghi nhớ và làm được 3 điều trên bạn chắc chắn sẽ thành công! Sau đây là một số cách để bạn kiếm tiền từ blog:

Làm dịch vụ

Nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm ở một lĩnh vực nào đó mọi việc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng! Chẳng hạn như bạn biết thiết kế Website bạn mở một blog để chia sẻ các kiến thức về lập trình, quản trị trang web… Qua một thời gian sau với những kiến thức hữu ích chia sẻ tới người dùng bạn được những người đam mê làm Web mến mộ, từ đó bạn mở dịch vụ thiết kế Web không chỉ để kiếm tiền mà còn là cách để giúp đỡ cho cộng đồng!

Đừng bao giờ nghĩ rằng blog của bạn có thể kiếm được nhiều tiền chỉ với việc gắn quảng cáo vào blog. Hãy làm dịch vụ để có thể kiếm nhiều tiền hơn từ blog. Có rất nhiều chủ đề để bạn bắt đầu chẳng hạn như:

 • Đào tạo – bắt đầu một blog bằng cách cung cấp khóa học online hoặc offline về lĩnh vực mà bạn làm tốt nhất.
 • Nghề tự do – viết nội dung, thiết kế web, SEO, PPC hay coding …
 • Dịch vụ kinh doanh offline – nếu bạn có bất kỳ hoạt động kinh doanh offline tại địa phương hoặc quốc gia của bạn, blog có thể giúp bạn (nhưng hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào những khu vực mà bạn có thể phục vụ).
 • Bắt đầu với một công ty – bạn có một đội ngũ để xử lý các dự án lớn? Hãy bắt đầu tập trung vào việc xây dựng một thương hiệu để có được nhiều khách hàng hơn. Điều đó có thể được thực hiện với một blog.

Bán sản phẩm của bạn

Không chỉ là kiếm tiền từ blog mà bất kì hình thức kiếm tiên trên mạng nào cũng vậy. Việc tạo ra và bán đi sản phẩm của chính bạn là một cách kiếm tiền an toàn, bền vững!

Có rất nhiều sản phẩm khác nhau kể cả online hoặc offline cho bạn lựa chọn: nó có thể là ebook, phần mềm hay kem trị mụn….

Bán sản phẩm của người khác

Nếu không thể tự tạo ra sản phẩm bạn có thể chọn cách bán sản phẩm của người khác. Bằng cách quảng bá các sản phẩm chất lượng lên blog của bạn!

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là cụm từ được dùng để gọi cho loại hình kiếm tiền đang nổi lên như một trào lưu này!

Bạn đăng ký nhận link giới thiệu từ nhà cung cấp dịch vụ sau đó tìm cách để độc giả của bạn mua hàng (đăng banner quảng cáo, viết bài giới thiệu…). Nếu có ai đó click vào đường link đó rồi mua hàng bạn sẽ được tiền!

Hiển thị quảng cáo cho bên thứ ba

Nếu blog của bạn có lượt truy cập ổn định bạn mới có thể lựa chọn hiển thị quảng cáo cho bên thứ ba. Số tiền kiếm được sẽ tỉ lệ thuận với số click vào quảng cáo!

Nhà cung cấp quảng cáo bên thứ ba nổi tiếng nhất vẫn đang là Google Adsense, ngoài ra còn có thể kể đến:

 • BidVertiser
 • Adnow
 • ….

Bán textlink

Hiện nay trong làm seo người ta ngày một chú trọng vào các textlink chất lượng, nếu blog bạn có lượt truy cập ổn định và các chỉ số cao bạn hoàn toàn có thể mặc cả giá đối với bên mua!

Viết bài giới thiệu

Đây là cách mà hầu hết Blogger điều mơ ước khi có thể vừa thỏa được đam mê vừa kiếm được tiền!

Ví dụ blog bạn chủ yếu viết về công nghệ, công ty bán máy tính sẽ nhờ bạn viết bài review sản phẩm của họ! Hãy viết thật hay vào để nhận được thêm nhiều tiền giới thiệu!

Chúc các bạn thành công!

Còn theo bạn còn có cách nào nữa để viết blog kiếm tiền?

 

20 thoughts on “Các cách viết blog kiếm tiền

   1. Windows làm seo vậy đủ rùi … đủ khoe với anh em rồi. Giờ làm seo thằng khác để kiếm cái gì bỏ vào mồm rồi mới nuôi ý tưởng được 😀

 1. Vấn đề được nhiều bạn quan tâm nè, làm blog để kiếm tiền. Giờ cứ xây dựng blog, ko biết sau này nó kiếm tiền ra sao đây. Tiền thì chắc chắn là kiếm được rồi, khẳng định 100% là có tiền luôn. Tuy nhiên, số tiền kiếm được là bao nhiêu, có đủ để duy trì blog hay cao hơn là kiếm cơm thì còn khó nói lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *