Các cách tìm ý tưởng để viết bài cho blog

Các cách tìm ý tưởng để viết bài cho blog

Ý tưởng là thứ không thể thiếu mỗi khi viết blog, không có ý tưởng Blogger sẽ không thể viết bài cho blog, đôi khi một chữ cũng nặn không ra! Ý tưởng quan trọng là vậy tuy nhiên không phải lúc nào cũng dồi dào, không một Blogger chuyên nghiệp nào trong đầu lúc nào cũng có chuyện để viết nhưng họ vẫn phát triển blog đi đúng định hướng và cứ cho ra bài viết điều đặn, họ làm cách nào mà hay vậy? Sau đây là một số cách mình hay dùng để tìm ý tưởng viết bài!

y tuong viet bai

Tìm ý tưởng từ Google

Khi bạn có một ý tưởng để viết nhưng bạn cần thêm tài liệu hoặc dẫn chứng để cho bài viết thêm sinh động thì cứ lên Google mà tìm! Có rất nhiều kết qủa cho bạn tha hồ lựa chọn!

Đôi khi gõ gõ tìm tìm linh tinh các thứ thì bỗng dưng ý tưởng chợt lóe lên, mình đã rất nhiều lần tìm được ý tưởng để viết bài từ thánh Gồ này! Cứ thử xem bạn có tìm được gì mới hay không!

Lấy từ một blog nổi tiếng

Các Blogger nổi tiếng họ luôn có các bài viết cực kì chất lượng, nếu bí ý tưởng bạn có thể vào blog của họ để xem có thông tin gì mới hay không, sau đó viết các bài viết tương tự, nhớ là đừng có copy nhé, có thể viết theo chính cái sườn đó nhưng nội dung là do bạn tự nghĩ ra! Chính bài viết này mình cũng có tham khảo từ một số blog khác nhưng mình tự nghĩ ra để viết theo ý nghĩ của mình, đố ai dám bảo mình lấy ý tưởng nhé!

Viết ý tưởng vào điện thoại di động

Ý tưởng có thể đến bất kì lúc nào, kể cả khi bạn đi vệ sinh! Chính vì vậy hãy viết nó ngay vào di động của mình để ý tưởng không bị mất đi. Có rất nhiều ý ứng dụng ghi chú trên di động để bạn tải về và ngồi soạn thảo ý tưởng. Hay như mình cứ viết thẳng vào Facebook sau đó đăng lên ở chế độ riêng tư, khi nào cần thiết mở ra xem!

Hãy cứ viết đi!

Nếu bạn cứ ngồi đó và than vãn rằng không có ý tưởng để viết bài cho blog thì thật tồi tệ, các bạn cứ đặt bút vào viết đi, đôi khi trong quá trình viết, phân tích nội dung bạn có thể tìm ra được những giá trị mới, mà trước khi viết bạn không hề nghĩ tới!

Trên đây là một số cách mình thường hay làm để có ý tưởng viết blog, bạn còn có thêm những cách làm hay nào, đừng quên để lại ý kiến nhé!

Chúc các bạn vui vẻ!

3 thoughts on “Các cách tìm ý tưởng để viết bài cho blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *