Cá chết và câu chuyện ngoài lề

Cá chết và câu chuyện ngoài lề

Chào các bạn như các bạn đã biết trong vài ngày gần đây dư luận trong lẫn ngoài nước đang rất phẫn nộ về chuyện cá chết hàng loạt ở các tỉnh Miền Trung, trong bài viết này mình không đi sâu vào tìm nguyên nhân hay thủ phạm (vì đã quá rõ rồi) mà chỉ tập trung vào những câu chuyện bên lề xoay quanh câu chuyện cá chết!

Chúng ta vẫn thường bảo người Trung Quốc xấu xa, nhưng trước tiên chúng ta hãy thử nhìn lại chính mình trước tiên bằng cách theo dõi bài viết này Bắt quả tang xe đông lạnh thu mua cá chết! Đấy chính người Việt chúng ta vẫn đang âm thầm hại nhau, cần chi cái bọn Trung Quốc nó đến hại. Cá nhân tôi nghĩ nếu không có bọn nó thì chúng ta cũng sẽ có những câu chuyện khác mà bàn tán đấy thôi! Những việc như làm giả thịt bò, thuốc tăng trưởng cho heo, nước uống giả, thực phẩm bẩn… Có phải cái bọn nào nó làm đâu, toàn cái bọn người nhà nó làm chứ ai! Vì vậy đừng có trách móc người khác cho những chuyện đã qua, hãy kiểm điểm mình trước cái đã, người Việt ơi!

Cá chết người dân xung quanh đem vào chợ bán, người tiêu dùng thì quay lưng hẳn với cá biển, cuối cùng thiệt hại nhất vẫn chính là những ngư dân ngày đêm bám biển mưu sinh! Chúng ta lại hại nhau!

Vì sao người ta lại làm cái chuyện hại nhau như thế, ắc hẳn cũng chỉ vì cuộc sống khó khăn quá mà thôi, lúc này thì nếu có trách thì trách ”Những Kẻ Trên Trời” đã không thể nào thấu hiểu được cuộc sống ở dưới mặt đất nó như thế nào, sung sướng quá mà, bụng phệ cũng đẹp đấy chứ!

Cuối cùng dẫu cũng biết rằng không ăn cái biển vào lúc này chính là đang làm cho những ngư dân ngày đêm bám biển bị thiệt hại, tuy vậy tôi không đủ can đảm để bỏ vào mồm của mình ”những con cá chết”. Tôi cũng đang làm hại người khác nhưng…

Tôi vừa gọi điện bảo mẹ đừng ăn cá biển vào lúc này!

2 thoughts on “Cá chết và câu chuyện ngoài lề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *